Trong nước

Dự báo thời tiết 13/4: Nóng nhất từ đầu năm, miền Trung 39 độ

Nắng nóng gia tăng ở Tây Bắc Bộ và kéo vào đến Trung Trung Bộ với nền nhiệt cao nhất vượt 37 độ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Từ hôm qua, trên khắp cả nước đã có nhiều điểm nắng nóng 37 độ. Hôm nay, ngoại trừ Đông Bắc Bộ, gần như cả nước đều nắng nóng, trong đó các tỉnh Tây Bắc Bộ và Trung Bộ nắng mạnh do chịu tác động của vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh.

Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình và vùng núi từ Thanh Hoá - Phú Yên nắng nóng 35-37 độ, riêng vùng núi Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có nơi 38-39 độ. Đây là mức nhiệt cao nhất trên cả nước từ đầu năm đến nay. Các khu vực còn lại ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 31-34 độ C.

 
Khu vực vùng núi các tỉnh miền Trung đang trải qua nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm 

Tại Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ, gió tác động của gió đông nam ẩm nên có mưa phùn, mưa nhỏ và đêm và sáng sớm trên một nửa diên tích, nhiệt độ thấp nhất ở mức 22-23 độ C, nhưng đến chiều trời hửng nắng 28-31 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay oi nóng 31-34 độ C, riêng vùng núi phía tây nóng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, về đêm trời mát 23-26 độ.

Tây Nguyên tiếp tục đà tăng nhiệt, ngày nóng 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ, đêm mát mẻ 21-24 độ.

Tại Nam Bộ, do áp cao cận nhiệt độ hoạt động mạnh nên trong hôm nay và 3 ngày tới, khu vực này tiếp tục duy trì nắng nóng, trong đó 5/6 tỉnh Đông Bắc và 2/3 miền Tây nắng nóng 35-37 độ, riêng Đồng Nai, Bình Phước trên 37 độ.

Tác giả bài viết: M.Anh

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: trung bộ, tây bắc, gia tăng
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC