Trong nước

Đại lộ Thăng Long ùn tắc kéo dài vì taxi chắn đường cho một buổi cúng lễ

Chiếc taxi bật đèn khẩn cấp đỗ dưới lòng đường đại lộ Thăng Long vào giờ cao điểm để chắn đường cho một buổi cúng lễ đã gây cảnh ùn tắc giao thông kéo dài sáng nay, 9/4.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tình trạng ùn ứ trên đại lộ Thăng Long nhìn từ trên cao (Ảnh: Nguyễn Hùng).
 
Chiếc taxi mở nắp capo, bật đèn khẩn cấp đỗ dưới lòng đại lộ Thăng Long để làm lễ trong giờ cao điểm buổi sáng ngày 9/4 (Ảnh: Nam Anh Thắng).

Sáng nay (9/4), vào giờ cao điểm, tại khu vực ngã 3 Lễ Trọng Tấn, đại lộ Thăng Long, một chiếc taxi đã dừng chếch mép đường, mở nắp capo, bật đèn báo khẩn cấp trong thời gian khá dài khiến cho hàng loạt các phương tiện qua đây khó khăn di chuyển, bị ùn tắc cục bộ.

Theo thông tin chia sẻ từ chị Nguyễn Hà Trang, một người dân sống tại khu vực trên cho biết, nguyên nhân chiếc taxi đỗ dưới lòng đường là để chắn tạo không gian cho một buổi cúng lễ cũng ngay trên đường.

 
"Vụ ùn ứ kéo dài sáng nay trên đại lộ Thăng Long vào giờ cao điểm khiến nhiều người bị muộn giờ làm, muộn giờ học, còi xe inh ỏi kéo dài cả quãng đường ..." - Chị Nguyễn Hà Trang chia sẻ.

“Theo tôi được biết, thì cách đây hai ngày (7/4), một vụ tai nạn đã xảy ra trên đại lộ Thăng Long này lối rẽ ra Thiên Đường Bảo Sơn giữa xe tải và xe máy khiến một cháu bé bị tử vong. Sáng nay gia đình cháu bé đến làm lễ nên có thể chiếc taxi mới đỗ tại đó nháy đèn để báo cho các phương tiện khác tránh” – chị Trang cho biết.

Cũng theo chị Trang, mặc dù sự việc gây ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến nhiều người, tuy nhiên đa phần mọi người khi biết liên quan đến việc làm lễ cho nạn nhân tử nạn thì đều tỏ ra thông cảm.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng cùng ngày trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Đội CSGT số 11 – Công an thành phố Hà Nội xác nhận sự việc trên và cho biết, vụ ùn tắc kéo dài trên Đại lộ Thăng Long, đoạn gần lối rẽ ra Thiên Đường Bảo Sơn sáng ngày hôm nay diễn ra vào khoảng 7h30 - 8h, khiến nhiều phương tiện bị ùn ứ.

“Sáng ngày hôm nay (9/4) sau khi nhận được tin báo từ người dân có ùn tắc kéo dài trên Đại lộ Thăng Long, đoạn gần lối rẽ ra Thiên Đường Bảo Sơn, lực lượng CSGT số 11 đã có mặt tại hiện trường để làm công tác phân luồng giao thông, tránh gây ùn ứ kéo dài trong giờ cao điểm buổi sáng” – vị lãnh đạo Đội CSGT số 11 cho biết.

 
Lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường để phân luồn giao thông (Ảnh: Nam Anh Thắng).

Vị lãnh đạo Đội CSGT số 11 cho biết thêm, cách đây vài hôm trên đoạn đường Đại lộ Thăng Long, gần lối rẽ ra Thiên Đường Bảo Sơn có xảy ra một vụ tai nạn thương tâm giữa xe tải và xe máy khiến một cháu bé bị tử vong tại chỗ.

“Hôm nay có thể gia đình cháu bé đã dùng chiếc taxi kia để làm vật chắn, đặt bát hương xuống lòng đường để làm lễ cho cháu bé đã qua đời vì vụ tai nạn hôm trước. Đây cũng là chuyện tâm linh nên anh em chúng tôi cũng phải thông cảm và sau đó đã nhắc nhở người nhà đánh chiếc taxi ra chỗ khác để tránh gây ùn ứ kéo dài. Đến khoảng 9h15 sáng cùng ngày, giao thông qua lại đoạn đường cơ bản đã hết ùn ứ” – vị lãnh đạo Đội CSGT số 11 nói thêm.

Tác giả bài viết: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC