Trong nước

Cựu chủ tịch xã 'phù phép' 66 hồ sơ chạy chế độ nhận kết không ngờ

Nguyên chủ tịch xã ở tỉnh Quảng Nam ký xác nhận đề nghị chi trả chế độ chính sách không đúng đối tượng đã bị khai trừ Đảng và bị tuyên phạt 32 tháng tù treo.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chiều 5/9, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã ban hành quyết định kỷ luật hình thức khai trừ đảng đối với ông Trần Minh Dương, nguyên Chủ tịch UBND xã Tam Đại.

Ông Dương bị khai trừ đảng vì đã vi phạm trong quá trình thực hiện chi trả chế độ cho một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng không được hưởng chính sách.

 
Nhiều cán bộ huyện Phú Ninh bị kỷ luật, khai trừ Đảng

Cụ thể, trong 2 năm (năm 2006 - 2008), với vị trí là Xã đội trưởng, Phó Ban chỉ đạo 290 của xã Tam Đại, ông Dương đã đề nghị chi trả chế độ cho 103 đối tượng với số tiền hơn 273 triệu đồng. Trong đó, có 72 đối tượng được xác định là chạy chế độ và được chi trả không đúng quy định.

Từ tháng 7/2010 đến tháng 10/2011, ông Dương giữ chức chủ tịch UBND xã Tam Đại, kiêm Chủ tịch Hội đồng chính sách xã, đã trực tiếp ký xác nhận 76 hồ sơ với số tiền hơn 231 triệu đồng. Trong đó, 66 hồ sơ không đúng quy định.

Liên quan đến những sai phạm trên, ông Dương đã bị cắt tất cả các chức vụ.

Trước đó, ngày 25/5 vừa qua, Tòa án Quân sự TƯ tuyên phạt ông Dương 32 tháng 6 ngày cải tạo không giam giữ về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 
Viện Phó VKSND huyện Phú Ninh bị kỷ luật cảnh cáo
 
Ngoài ra, Huyện ủy Phú Ninh đã họp và thống nhất xử lý kỷ luật hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Ninh đã có một số vi phạm liên quan đến vấn đề nghiệp vụ trong việc giải quyết một số vụ án, tạo dư luận không tốt.

Tác giả bài viết: Lê Bằng

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC