Trong nước

Công an xác minh điểm thi bất thường của 35 cảnh sát cơ động

Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm qua bắt đầu xác minh nghi vấn điểm thi tại Lạng Sơn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn. Ảnh: Thùy Linh

Trước những bất thường trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn, trong đó có 35 thí sinh là cảnh sát cơ động, đại diện Cục An ninh Chính trị, nội bộ (A83 Bộ Công an) cho biết từ sáng ngày 19/7, đơn vị đã cử một tổ công tác cùng các thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh.

"Không chỉ 35 thí sinh, đoàn sẽ làm rõ tất cả quy trình thi, điểm thi của các thí sinh khác trong diện nghi vấn", vị này nhấn mạnh và từ chối bình luận về thông tin 35 cảnh sát cơ động ở Lạng Sơn có điểm thi cao bất thường.

Liên quan vấn đề này, đại diện Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động cho rằng chưa nhận được thông tin cũng như báo cáo về vụ việc. 

Trước đó, ông Hồ Tiến Thiệu (Phó chủ tịch tỉnh Lạng Sơn,) xác nhận đã nắm được danh sách 35 thí sinh điểm cao bất thường ở Hội đồng thi của tỉnh. Đây là những thí sinh tự do của lực lượng công an, thi tại điểm trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn. 

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục Lạng Sơn cho biết, điểm thi THPT chuyên Chu Văn An có hơn 100 thí sinh tự do thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Các thí sinh này được sắp xếp ngồi tập trung vào một số phòng.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền bảng điểm của 35 thí sinh thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn. Theo đó, môn Lịch sử có bốn em được 9 điểm, 21 em được 8. Môn Ngữ văn có năm thí sinh điểm 9 và 23 em được 8-8,75. Không thí sinh nào trong danh sách có tổng điểm ba môn Ngữ văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên dưới 24. Các thí sinh sinh năm 1994 đến 1997.

Tác giả bài viết: Bá Đô

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC