Trong nước

Công an vào cuộc vụ cha pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống

Lương Hồng Sơn (39 tuổi) đã tự tay pha thuốc trừ sâu vào sữa rồi đưa cho 3 con uống.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thông tin trên Dân trí cho biết, Cơ quan Công an huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra vụ Lương Hồng Sơn (39 tuổi, ngụ xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp) pha thuốc trừ sâu vào sữa rồi cho 3 con uống, sau đó người đàn ông này cũng tự tử nhưng bất thành.

Các bé bị cha đẻ đầu độc là: L.N.T.A (10 tuổi), bé gái L.N.Q.T (7 tuổi) và bé trai L.N.T.N (5 tuổi), trú ở xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

 
Bà ngoại khóc thương khi thấy đứa cháu tội nghiệp đang nằm và nói sảng.

Trước đó, vào sáng 9/1, 3 bệnh nhi được chuyển viện kịp thời từ bệnh viện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đến bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, với tình trạng ban đầu xác định do ngộ độc thuốc trừ sâu. Lúc nhập viện có biểu hiện lừ đừ, nhiều đờm nhớt và đồng tử co nhỏ.

Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện, các bác sĩ tiến hành ngay rửa dạ dày và cho uống thuốc đối kháng cùng truyền dịch dinh dưỡng và theo dõi sát diễn tiến.

Đến thời điểm chiều 9/1, các bệnh nhi tạm thời vượt qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, theo tiên lượng của bác sĩ cả 3 bệnh nhi này mặc dù có diễn biến khá hơn nhưng vẫn còn tình trạng nặng, do phản ứng thuốc đối kháng nên có biểu hiện nói sảng.

Theo các bác sĩ, hiện các bé đã đáp ứng thuốc và có diễn tiến tốt hơn, cần được theo dõi tiếp trong 2, 3 ngày tới.

Được biết, 3 bé do cha ruột là Lương Hồng Sơn (39 tuổi), tự tay pha thuốc trừ sâu vào sữa rồi đưa cho các bé uống. Sau đó, ông Sơn cũng uống thuốc trừ sâu tự tử và hiện đang được cấp cứu và nằm điều trị theo dõi tại Khoa Nội tiêu hóa bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ. Đến thời điểm này, tình trạng bệnh nhân đã có diễn tiến khá hơn.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời chị N.T.K.L. (ở xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - mẹ các bé) cho biết, mấy tháng nay chị đi buôn bán ở TPHCM để kiếm tiền nuôi 4 đứa con, nhưng chồng không cho đi muốn ở nhà lo cho con".

"Chiều tối 8/1, tôi về quê rước con gái lớn 13 tuổi đi theo vì nó nói để ở nhà là nó bỏ nhà đi. Lên đến TP.HCM thì chồng tôi điện thoại kêu về, tôi nói anh ráng lo cho con đến tết rồi em về. Ảnh nói không về là ảnh cho mấy cha con đi chung luôn, sau đó cúp máy. Tôi nghĩ không có chuyện gì nên thôi không gọi nữa", chị L. kể.

"Đến khuya, tôi nghe mẹ gọi lên báo ảnh cho mấy đứa nhỏ uống sữa có thuốc sâu, rồi ảnh cũng uống luôn, đi cấp cứu hết rồi nên tức tốc chạy về. Giờ tôi cũng không biết làm sao" - chị rớt nước mắt nhìn 3 đứa con nói./

Tác giả bài viết: Trí Anh

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC