Trong nước

Chính quyền địa phương lên tiếng về 2 mẹ con sống vạ vật ở phố phường Hà Nội gây xôn xao dư luận

Người mẹ có con nhỏ 1 tháng tuổi đêm đêm vạ vật ở đường phố Hà Nội quê ở Hà Tĩnh. Dù gia đình đã cố gắng đưa về nhưng về đến nhà là Nga lại trốn đi mất.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bé gái 1 tháng tuổi ngủ ngoài vỉa hè trong đêm ở phố Hàng Khoai

Liên quan đến câu chuyện bé gái 1 tháng tuổi phải ngủ ngoài vỉa hè trong đêm, mẹ đi nhặt rác mua sữa, ngày 20/11, trao đổi với PV, đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội 1 Đông Anh (Hà Nội) cho biết, ngày 28/10, Trung tâm có tiếp nhận trường hợp chị Trần Thị Nga và con của chị này. Chị Nga quê ở thôn Chính (xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Trường hợp này có bố là Trần Xuân Hường, mẹ là Mai Thị Tuyến.

Thời điểm chị Nga được đưa vào đội ngũ cán bộ y tế của Trung tâm đã kiểm tra sức khỏe cho con chị Nga và thấy cháu bé vẫn ổn định, bình thường. Đến ngày 9/11, bà Mai Thị Tuyến đã ra Trung tâm bảo lãnh cho hai mẹ con chị Nga về quê.

 
2 mẹ con vạ vật ở chợ Long Biên

Ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, Trần Thị Nga (SN 1983), người mẹ để con ngủ ngoài vỉa hè là người địa phương nhưng đã bỏ nhà đi từ lâu. Nga được bố mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc đến khi lớn nhưng tính tình không bình thường.
"Ở địa phương bố mẹ Nga làm nghề nông, nhà có thuyền, ghe đi đánh bắt thủy sản và làm ăn bình thường. Nhà đông con nhưng có mình Nga là người không bình thường, hay bỏ đi như vậy. Hàng tháng bố mẹ Nga vẫn nhận tiền trợ cấp xã hội cho chị này vì là người tàn tật”, ông Luyện nói.
 
Dù nền đất cáu bẩn nhưng 2 mẹ con Nga vẫn ngủ ngon lành

Theo ông Luyện, gia đình của Nga cũng mong muốn tìm và đưa chị này về hoặc đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội ở địa phương để tiện chăm sóc nhưng Nga không chịu về, khi đón được về nhà lại lẩn trốn bỏ đi.

Trước đó, trên Facebook chia sẻ hình ảnh bé gái 1 tháng tuổi nằm ngủ ở vỉa hè phố Hàng Khoai,  quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đến 4h sáng, mẹ đi nhặt ve chai về kiếm tiền mua sữa cho con gây xôn xao dư luận. Trước những thông tin trên, PV Đời Sống Plus đã đến khu vực nơi 2 mẹ con cháu bé để ghi nhận.

 
2 mẹ con đi xin ở trước khu vực chợ Đồng Xuân

Hàng ngày, 17h Nga sẽ đẩy con đến khu vực chợ Đồng Xuân để xin tiền người qua lại và nhặt rác. Sau đó, khoảng gần 0h, Nga sẽ đưa con về phố Hàng Khoai cho con nằm ngủ. Sáng hôm sau, khi các cửa hàng ở phố Hàng Khoai mở cửa, Nga lại đẩy con về chợ Long Biên.

Nga có thuê trọ sống cùng với 1 người đàn ông khoảng 32 tuổi tên Hùng, quê ở Lạng Sơn. Còn cháu bé được Nga bế đi lang thang vạ vât xn ăn.

Tác giả bài viết: Cao Nguyên

Nguồn tin: doisongvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: gia đình, hà nội, cố gắng
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC