Trong nước

Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp bị bắt

Ông Phạm Phú Lộc, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp, bị khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra sai phạm xảy ra từ năm 2012.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chiều 9/1, nguồn tin của Zing.vn cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Phú Lộc (53 tuổi, ngụ phường 2, TP Cao Lãnh) để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ông Lộc là Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp (đóng tại TP Sa Đéc, thuộc Cục Hải quan Đồng Tháp). Quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với ông Lộc được cơ quan điều tra tống đạt vào chiều bốn ngày trước (5/1) và được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan điều tra đã gởi thông báo đến Cục Hải quan Đồng Tháp đề nghị nơi đây đình chỉ chức vụ đối với ông Lộc và thực hiện các thủ tục để đình chỉ sinh hoạt Đảng.

“Ông Lộc bị điều tra về sai phạm xảy ra vào năm 2012, cảnh sát đã vào cuộc điều tra nhưng chưa có kết quả. Vì vậy, việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam đối với ông Lộc cũng khá bất ngờ”, nguồn tin từ Cục Hải quan Đồng Tháp nói với Zing.vn.  

Cục Hải quan Đồng Tháp đang phối hợp thực hiện yêu cầu của cơ quan điều tra trong việc đình chỉ công tác về mặt chính quyền và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lộc.

 
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp, đóng tại TP Sa Đéc. Ảnh: Google Maps. 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: hải quan
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC