Trong nước

Cận Tết, một hộ dân bị kẻ xấu chặt hạ 500 cây cam

Sáng 13/2 (tức 28 Tết), ông Nguyên ra thăm vườn cam gần 1ha của gia đình thì tá hỏa phát hiện 500 cây cam đang xanh mơn mởn bị chặt hạ không còn một cây. Cả gia đình ông không tin vào mắt mình, đau xót nhìn những gốc cam nằm la liệt.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sự việc đau xót trên xảy ra tại vườn cam của gia đình ông Trần Xuân Nguyên, xóm Lam Hồng, xã Dũng Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình).

Ông Nguyên kể, như mọi ngày sáng 13/2 (tức 28 Tết) ông thức dậy và ra thăm vườn cam gần 1ha của gia đình. Lúc này, ông bất ngờ phát hiện 500 cây cam đang lớn xanh mơn mởn của gia đình nằm la liệt trên mặt đất. Các cây cam đã bị kẻ xấu chặt hạ không còn sót cây nào.

 
Vườn cam gần 1ha với khoảng 500 cây cam của gia đình ông Nguyên bị kẻ xấu chặt hạ hết ngày cận Tết Nguyên đán.

Cũng theo ông Nguyên, 500 cây cam này được gia đình ông trồng và chăm sóc hơn một năm nay. Diện tích gần 1ha trồng cam này vốn là đất gia đình ông mua của người dân xã Dũng Phong. Trồng cam trên vùng đất khó, vợ chồng ông mong muốn biến nơi đây thành những vườn cam sai trĩu quả.

Ngờ đâu, kẻ xấu đã phá hoại vườn cam của gia đình ông khi đã đến ngày hái quả ngọt. Ông Nguyên mắt đỏ hoe nói trong cay đắng: “Bao vốn liếng, công sức, mồ hôi và cả nước mắt của vợ chồng tôi dành hết để vun vén cho vườn cam này. Giờ thì tay trắng rồi, sao người ta ác với vợ chồng tôi như thế, năm hết Tết đến rồi mà còn ra tay tàn ác như vậy, gia đình tôi sống sao nổi. Năm nay coi như mất Tết”.

 
Hàng trăm cây cam hơn một năm tuổi nằm la liệt khắp nơi trong vườn của gia đình ông Nguyên.

Một lãnh đạo Công an xã Dũng Phong cho biết, sau khi xảy ra vụ việc ông Nguyên đã đến Công an xã trình báo. Công an xã sau đó cũng đã báo cáo Công an huyện để điều tra làm rõ vụ việc. Hiện vẫn chưa tìm ra thủ phạm gây ra việc chặt phá vườn cam của gia đình ông Nguyên.

Hiện Công an huyện Cao Phong đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Tác giả bài viết: Thái Bá

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC