Trong nước

Cả cửa hàng xăng dầu lọt thỏm xuống miệng "hà bá"

Vào khoảng 7h sáng ngày 23/5, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, An Giang, khiến cả một cửa hàng xăng dầu lọt thỏm xuống sông.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Đoạn sạt lở xảy ra trên tuyến kênh Rạch Giá – Long Xuyên, có chiều dài 33m, sâu khoảng 5m, rộng 3m và ăn sâu vào mặt đường. Sạt lở đã cuốn theo một cửa hàng xăng dầu của gia đình ông Lý Thanh Minh, thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 200 triệu đồng.
 
Hiện trường vụ sạt lở

Ông Lý Thanh Minh (57 tuổi, chủ cửa hàng xăng dầu Nhựt Phát) kể, vào thời điểm sạt lở, mọi người trong gia đình ông chuẩn bị ăn sáng thì bất ngờ phát hiện có vài tiếng động làm căn nhà bị rung lắc mạnh. Biết sẽ có chuyện chẳng lành, ông Minh cùng các con nhanh chóng chạy ra phía trước. Khi mọi người vừa chạy đến con lộ thì căn nhà bị “hà bá” nuốt chửng. Toàn bộ những vật dụng sinh hoạt của gia đình và 2 chiếc xe gắn máy cũng không kịp lấy ra.
 
Cửa hàng xăng dầu của ông Lý Thanh Minh lọt thỏm xuống sông

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo UBND thành phố Long Xuyên cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng và khảo sát khu vực sạt lở.
 

Qua đó, yêu cầu địa phương vận động các hộ dân sống xung quanh khu vực di dời vật cản, bố trí lực lượng điều tiết giao thông, hạn chế lưu lượng phương tiện qua lại khu vực này. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị phối hợp tiến hành gia cố, khắc phục khu vực sạt lở, nhằm giúp bà con nhân dân lưu thông qua lại được dễ dàng.
 
Cần Thơ: Hỗ trợ tiền cho các hộ dân bị “hà bá” kéo sập nhà

Liên quan đến vụ sạt lở tại khu vực Thới Lợi , phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ vào rạng sáng ngày 21/5 làm 34 hộ gia đình bị ảnh hưởng, các ngành chức năng của Cần Thơ vừa trao hỗ trợ trước mắt 420 triệu đồng.

 
Hiện trường vụ sạt lở hôm 21/5 ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ

Cụ thể, trước mắt, UBND TP Cần Thơ hỗ trợ các hộ dân có nhà sàn trên sông ở vùng bị sạt lở số tiền 10 triệu đồng/hộ. Những hộ ở trong bờ, có nhà kiên cố bị ảnh hưởng nặng hơn hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ. Tổng cộng có 34 hộ được hỗ trợ với số tiền 420 triệu đồng.

Trước đó, sáng 21/5, tại Khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 19 căn nhà bị lở, trong đó có 5 căn bị sụp đổ hoàn toàn xuống sông.

Theo thống kê của ngành chức năng, khu vực sạt lở có chiều dài 55m, ăn sâu vào đất liền khoảng 10m, thiệt hại chưa chưa thống kê được. Tổng cộng 34 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó 5 căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn, 14 căn nhà bị sụp một phần và 15 căn nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời. Đây là lần thứ ba xảy ra sạt lở tại khu vực này trong vòng một tháng.

Hiện nhiều hộ dân phải tạm thời ở nhờ nhà người thân hoặc các nhà dân trong khu vực. Ngành chức năng cũng đang tìm giải pháp để bố trí nơi ở ổn định cho người dân.

 
Hoàng Tùng

Tác giả bài viết: Nguyễn Hành

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC