Trong nước

Bộ trưởng Y tế: Chất lượng hải sản 4 tỉnh miền Trung an toàn

Bộ Y tế đã tổ chức 6 đợt giám sát, lấy gần 2.700 mẫu tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để kiểm nghiệm

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tại Hội nghị tổng kết về công tác ổn định đời sống cho người dân 4 tỉnh miền trung bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường tổ chức tại Quảng Trị sáng 17/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định chất lượng hải sản tại 4 tỉnh miền Trung đã đảm bảo an toàn.

Để đưa ra kết luận này, Bộ Y tế đã tổ chức 6 đợt giám sát, lấy gần 2.700 mẫu  tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để kiểm nghiệm; lấy mẫu đối chứng tại 3 tỉnh nằm ngoài vùng ảnh hưởng sự cố môi trường là Bà Rịa Vũng Tàu, Hải Phòng, Khánh Hòa và cho kết quả đến hiện tại hàm lượng các chất hóa học trong các mẫu hải sản đã ở dưới mức cho phép.

 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

“Sau 6 đợt kiểm tra với gần 2.700 mẫu, chúng tôi có thể kết luận, giám sát các chỉ tiêu an toàn đối với các mẫu hải sản tại 4 tỉnh miền trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển tương đương với mẫu hải sản ở vùng biển đối chứng và đã đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm", Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định.

Bộ Y tế cũng đã tiến hành kiểm soát tính an toàn thực phẩm và các tính độc chất của các mẫu tại các kho đông lạnh. Tổng số kiểm tra là 5,368 triệu tấn hải sản ở kho lưu trữ lạnh. Và đã loại bỏ 14% gồm 974 tấn để đảm bảo an toàn cho các kho lưu trữ lạnh.

Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục giám sát an toàn thực phẩm hải sản tầng đáy từ 20km trở vào bờ biển tại 4 tỉnh miền Trung, kiểm tra giám sát chất lượng nước sinh hoạt ăn uống của người dân tại các tỉnh này để đảm bảo sức khỏe, an toàn thực phẩm cho người dân vùng bị thiệt hại được an toàn./.

Tác giả bài viết: Thúy Ngà

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC