Trong nước

Bắt tạm giam 3 đối tượng cài mìn gây nổ nhà dân

3 đối tượng đã mua thuốc nổ, nhờ người chế tạo mìn rồi cài vào nhà ở của con nợ với mục đích gây nổ để dằn mặt.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chiều 4/12, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã bắt tạm giam 3 nghi can liên quan đến vụ cài mìn gây nổ nhà dân xảy ra tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng từ hơn 1 tháng trước.

3 nghi can bị bắt và tạm giam gồm Song Hưng Cường (33 tuổi, ngụ huyện Di Linh), Trịnh Hưng Ý (29 tuổi) và Cầm Quốc Biệt (32 tuổi, cùng ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Bước đầu các đối tượng này khai nhận vào tháng 8/2017, anh Phạm Quốc Lưu (32 tuổi, trú tại số nhà 127/9 đường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng) có mượn của Trịnh Hưng Ý số tiền 50 triệu đồng và chịu một khoản lãi suất theo thỏa thuận.

 
Lực lương công an khám nghiệm hiện trường.

Do anh Phạm Quốc Lưu không trả tiền đúng hẹn và trốn khỏi địa phương nên Trịnh Hưng Ý đã mua thuốc nổ, nhờ người chế tạo mìn rồi cài vào nhà ở của gia đình anh Lưu với mục đích gây nổ để dằn mặt. 

Thực hiện ý định này, vào rạng sáng ngày 10/10, Trịnh Hưng Ý cùng Song Hưng Cường và Cầm Quốc Biệt đến nhà anh Lưu đặt mìn, sau đó Trịnh Hưng Ý là người kích mìn nổ. Vụ nổ đã làm cánh cửa sắt của căn nhà bị rách toác, nền nhà bị khoét sâu. Rất may lúc vụ nổ xảy ra, trong nhà không có người.

Cũng theo Công an tỉnh Lâm Đồng, liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng cũng đã triệu tập 4 đối tượng khác có hộ khẩu thường trú tại địa phương để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra vụ án./.

Tác giả bài viết: Quang Sáng

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC