Trong nước

Án tù cho “đại gia nước đá” cầm súng dọa bắn công nhân

Ngày 12/4, TAND quận Cái Răng TP Cần Thơ tổ chức xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) là chủ nhiều điểm kinh doanh nước đá đóng trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long... mức án 2 năm 6 tháng tù về tội “Đe dọa giết người”.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bị cáo Năm tại phiên xử

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h20’, ngày 4/11/2016, bị cáo Năm cầm theo một khẩu súng ngắn (có 5 viên đạn) đi xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tìm người làm là chị Lê Thị Hằng để đuổi chị này ra khỏi cơ sở.

Khi đến nơi, thấy chị Hằng đang đứng trong xưởng, ông Năm đã rút súng, nhắm thẳng về phía chị Hằng và nói: “Tụi mày không đi tao bắn!”. Chưa dừng lại, người này còn áp sát bị hại, kê súng vào sát thái dương của nạn nhân. Ngay sau đó, sự việc được vợ, con và người làm của bị cáo can ngăn.

Do quá hoảng sợ nên chị Hằng đã đến Công an phường Lê Bình trình báo sự việc.

Trong lúc chị Hằng đi trình báo công an, Hoàng Năm tiếp tục mang 2 con dao ra phòng trọ chị Hằng. Không gặp chị Hằng mà lại gặp chị Huỳnh Phương Thảo, bị cáo cho rằng chị này có ý bênh vực Hằng nên đã dùng một con dao ấn mạnh vào cổ của chị Thảo rồi hăm dọa: “ Tao cắt cổ mày”.

Thấy vậy, người dân gần đó đến can ngăn và kéo ông Năm ra ngoài. Năm đã bỏ về nhà và để lại 2 cây dao trên ghế đá.

Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị Hằng đã dọn nhà trọ chuyển đi nơi khác và liên tục thay đổi chỗ ở vì tâm lý lúc nào cũng hoang mang, sợ bị cáo tìm đến.

Theo kết luận giám định, khẩu súng bị cáo sử dụng là công cụ hỗ trợ.

Tại phiên tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi đe dọa nạn nhân và cho rằng quá trình điều tra bị điều tra viên mớm cung, ép cung.

Còn hai nữ nạn nhân cho biết, từ sau khi xảy ra sự việc, họ luôn phải sống trong tâm lý sợ hãi, phải trốn chui trốn lủi, thay đổi chỗ ở liên tục vì sợ trả thù.

Trả lời HĐXX, điều tra viên vụ án khẳng định, trước khi lấy lời khai bị cáo được giải thích đầy đủ về quyền và nghĩa vụ, quá trình hỏi cung có đại diện Viện KSND tham gia. Tất cả những lần lấy lời khai đều được bố trí ghi hình, ghi âm. Sau những buổi làm việc, bị cáo đều được tự viết bản tường trình và ký vào.

“Bị cáo cũng tự tay chỉnh sửa vào các nội dung không đồng ý trong biên bản. Bị cáo cho rằng bị cơ quan điều tra ép cung là hoàn toàn không có cơ sở”, điều tra viên trình bày.

 
Bị cáo Năm và hai nữ nạn nhân tại phiên tòa

HĐXX cũng nhắc nhở bị cáo, nạn nhân là người làm công cho bị cáo thì muốn đuổi lúc nào cũng được, thay vì phải dùng tới súng, tới dao. Viện KSND truy tố bị cáo về tội “ Đe dọa giết người” là không oan sai.

Khi nói lời sau cùng tại toà, bị cáo Năm cho rằng, HĐXX tuyên có tội hay không thì ông vẫn chấp nhận nhưng xin được tại ngoại để chữa bệnh và bàn giao công việc.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Năm là rất nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, gây hoang mang tâm lý cho các bị hại, gây mất ANTT tại địa phương.

“Bản thân bị cáo là người trưởng thành phải biết nhận thức, kiểm soát hành vi của mình; biết tôn trọng tính mạng, sức khỏe và pháp luật. Ngược lại, bị cáo lại bất chấp pháp luật giải quyết mâu thuẫn của mình bằng suy nghĩ nên phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật…”, HĐXX nhận định.

Tác giả bài viết: Hoàng Tùng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC