Trong nước

Ăn cá chình biển, 7 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Ngày 27/5, Bác sĩ Dương Tín Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Dân Y huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu 7 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn cá chình biển. Đây là hiện tượng lạ, chưa từng xảy ra trên địa bàn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Được biết 7 ca ngộ độc này đều là người ở xóm Bầu, xã Ngũ Phụng. Theo thông tin ban đầu, vào tối 26/5, 7 người cùng nhậu món cá chình biển chế biến ở nhà.
 
Các bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện

Đến 0h, 6 người có triệu chứng tê môi, yếu liệt tay chân và tiêu chảy, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sáng cùng ngày, có thêm một thanh niên khác cũng nhập viện trong tình trạng tương tự.

Hiện sức khỏe của 7 bệnh nhân ngộ độc do ăn cá chình đang hồi phục tích cực.

Đây là vụ ngộ đầu tiên được ghi nhận liên quan đến cá chình biển. Trong khi cá chình lâu nay được xem là loài cá lành, là món đặc sản, được dùng phổ biến trên đảo Phú Quý.

Theo bác sĩ Dương Tín Phúc nhận định, cá chình là loài cá ăn thịt. Do đó, số cá chình được nhóm thanh niên dùng chế biến món nhậu vào tối 26/5 có khả năng đã ăn phải cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh, mới gây ra ngộ độc.

Tác giả bài viết: Ngọc Linh

Nguồn tin: thuonghieucongluan.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC