Trong nước

7 người thân, họ hàng của Bí thư huyện “làm quan”

Vừa qua, dư luận tại huyện Tân Trụ (Long An) xôn xao thông tin 7 người họ hàng của ông Nguyễn Ngọc Dãy - Bí thư huyện Tân Trụ - đang giữ chức vụ Trưởng, Phó phòng tại UBND huyện. Ông Dãy cho rằng tất cả họ hàng của ông đang làm việc đều qua tổ chức thi tuyển theo quy trình.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng 13/11, trao đổi với PV Dân Trí, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Long An cho biết đã nhận được phản ánh của người dân về việc hàng loạt người thân của Bí thư huyện Tân Trụ đang làm quan tại UBND huyện.

"Sự việc này UBND tỉnh cũng đã nắm bắt và đã giao cho Sở Nội vụ kiểm tra, xác minh làm rõ để báo cáo sớm nhất. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ gửi cho báo chí", đại diện Sở Nội vụ cho biết thêm.

 
UBND huyện Tân Trụ
 
Trước đó, theo như phản ánh của người dân, hiện nay 4 người cháu gọi ông Bí thư huyện Tân Trụ bằng cậu ruột đang giữ chức vụ Trưởng, Phó phòng – ban của huyện Tân Trụ. Ngoài ra còn có 3 người là cháu dâu và cậu bên vợ cũng đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo.
Cụ thể: ông N.T.B. hiện đang giữ chức Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, bà N.T.A. giữ chức Trưởng phòng tài chính kinh tế), N.T.P. là Bí thư Huyện đoàn, N.T.H. là Trưởng ban Tài chính UBND thị trấn Tân Trụ… Tất cả được bổ nhiệm từ tháng 7/2015 đến nay, trong nhiệm kỳ ông Dãy giữ chức Bí thư Huyện ủy (2015-2020).

Tuy nhiên, ông Dãy cho rằng, số cán bộ này được tổ chức thi tuyển theo từng chức danh cụ thể và có trình độ chuyên môn Đại học chuyên ngành, trình độ chính trị từ trung cấp trở lên.

Ngoài ông Dãy, ông Lê Quốc Gấm - Phó Bí thư Huyện ủy, cũng có 3 người thân đang giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã, thị trấn và công tác tại Đài truyền thanh huyện.

Cụ thể, bà L.T.K.O. - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Trinh Đông - là em ruột ông Gấm; ông H.T.L. - Phó Chủ tịch UBND trị trấn Tân Trụ - gọi ông Gấm bằng cậu; L.H.T. - cán bộ Đài truyền thanh huyện, cũng là cháu ruột của ông Gấm.

Sự việc đang được xác minh làm rõ.

Tác giả bài viết: Xuân Hinh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC