Trong nước

2 cây “quái thú” được kiểm lâm trả cho chủ cây

Chiều 9/4, tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết 2 trong số 3 cây đa sộp “khủng” được xác minh đã có nguồn gốc rõ ràng và hồ sơ đầy đủ nên đã giải quyết trả cho chủ cây.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Theo ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng Phòng Thanh tra – Pháp chế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm này, Chi cục đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk đã xác minh cụ thể 2 cây, có nguồn gốc rõ ràng và hồ sơ đầy đủ.

Hiện Chi cục đã giải quyết, trả 2 cây cho chủ lâm sản là ông Kiều Văn Chương.

Hồ sơ cây đa sộp còn lại đang được Đội Kiểm lâm Đặc Nhiệm – Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế và Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk tiếp tục xác minh.

 
2 trong 3 cây "quái thú" tại Huế đã được giải quyết trả lại cho chủ cây sau khi kiểm tra hồ sơ đầy đủ và có nguồn gốc rõ ràng

Đó là hồ sơ cây đa sộp đứng tên bà H’Yô Na Byă ở xã Ea Hồ (huyện Krông Năng) có dấu hiệu bị làm giả hồ sơ.

CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nếu muốn vận chuyển cây “quái thú” đi thì phải cắt tỉa cây cho đúng chiều cao, chiều dài và tải trọng cho phép; đồng thời phải dùng các xe siêu trường siêu trọng và có đầy đủ giấy phép; nếu không thì phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

 
Tuy nhiên để vận chuyển cây đi thì cần phải có những điều kiện phù hợp như chở trên xe siêu trường siêu trọng, chở đúng tải trọng, chiều dài, chiều cao; nếu không phải có giấy phép lưu hành đặc biệt

Được biết ông Kiều Văn Chương - chủ của 3 cây trên đã khai tại cơ quan công an, ông vào Đắk Lắk mua 3 cây cổ thụ từ người dân ở các huyện thuộc tỉnh Đắk Lắk sau khi được người quen giới thiệu. Giá của 3 cây này được mua lần lượt là 14 triệu, 15 triệu và 20 triệu đồng.

Sau đó, ông thuê người khai thác với công 7 triệu đồng/cây. Bên cạnh đó ông Chương còn phải bỏ tiền triệu để trả công xe múc đào cây. 3 cây “khủng” sau khi bứng lên khỏi vườn nhà dân thì được ông này hợp đồng thuê Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn vận chuyển ra huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) với giá 35 triệu đồng/cây. Từ đó cây “quái thú” sẽ được ông Chương bán lại cho người khác để kiếm lời.

Tác giả bài viết: Đại Dương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC