Tin Nghệ Tĩnh

Xử lý hơn 200 phương tiện vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

Chiều nay (15/11), Sở Giao thông Vận tải tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động vận tải năm 2017.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tham dự có đại diện các đơn vị vận tải trên địa bàn.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu có chung ý kiến: hoạt động vận tải, nhất là đường bộ có sự chuyển biến là nhờ việc siết chặt công tác quản lý vận tải và kiểm soát tải trọng xe. Kết quả, bước đầu đã hạn chế tình trạng phương tiện chở hàng hóa quá tải; hoạt động vận tải khách trái phép cơ bản được kiểm soát,  đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
 
Ông Nguyễn Quế Sự - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải phát biểu tại hội nghị.

Trong năm, có 310 trường hợp bị xử phạt với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng thông qua công tác kiểm tra tải trọng; hơn 3,2 tỷ đồng xử phạt trên 950 trường hợp vi phạm các quy định khác về vận tải đã phản ánh sự quyết liệt của các cơ quan chức năng. Riêng công tác xử lý vi phạm thông qua dữ liệu trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình cũng được triển khai hiệu quả với 222 phương tiện vi phạm bị xử lý.
 
Toàn cảnh hội nghị.

Để hoạt động vận tải phát triển công bằng, lành mạnh, đại diện các đơn vị vận tải cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần thực hiện quyết liệt hơn nữa để chấm dứt tình trạng xe dù, xe chạy trái tuyến; có những cơ chế, chính sách phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhằm phát triển vận tải trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Xuân Hướng – Trường Ca

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC