Tin Nghệ Tĩnh

Vụ ‘treo’ bằng Đơn vị Văn hóa vì nhân viên không chịu giải phóng mặt bằng: Giám đốc Sở VHTT Nghệ An nói gì?

Về việc UBND huyện Hưng Nguyên “treo” bằng công nhận Đơn vị Văn hóa của Trường Mầm non Hưng Đạo, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An cho biết là không phù hợp, không đúng quy định.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trường Mầm non Hưng Đạo đã đạt chuẩn Đơn vị văn hóa nhưng bị "treo" bằng vì nhân viên không bàn giao đất. Ảnh: Quang Đại
 
Về việc UBND huyện Hưng Nguyên “treo” bằng công nhận Đơn vị Văn hóa của Trường Mầm non Hưng Đạo, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An cho biết là không phù hợp, không đúng quy định.

Như Lao Động đã thông tin, tháng 12.2017, đoàn kiểm tra Đơn vị Văn hóa huyện Hưng Nguyên đã làm việc tại Trường Mầm non Hưng Đạo, đánh giá đạt 95/100 điểm, nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa được nhận danh hiệu “Đơn vị Văn hóa”.

Lý do, đơn vị này có bà Nguyễn Thị Huyền - nhân viên của trường - không chấp nhận phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư về đất đai khi thực hiện dự án VSIP.
Ngày 20.6, UBND huyện Hưng Nguyên có văn bản số 596 trả lời đơn công dân cho rằng, tạm thời chưa xem xét đề nghị công nhận Đơn vị Văn hóa đối với Trường Mầm non Hưng Đạo vì có trường hợp bà Huyền không chấp hành giải phóng mặt bằng.

UBND huyện Hưng Nguyên cho biết chờ kết luận cuối cùng của cấp có thẩm quyền về giải quyết đơn khiếu nại của bà Huyền.

Trong văn bản nói trên, UBND huyện Hưng Nguyên không đưa ra cơ cở pháp lý cho việc “treo” danh hiệu Đơn vị văn hóa.

Ngày 28.6, trao đổi với PV, ông Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Nghệ An cho biết: Việc đạt chuẩn Đơn vị Văn hóa là kết quả phấn đấu của cả tập thể, còn việc cá nhân không chấp hành giải phóng mặt bằng ở địa phương không liên quan đến các tiêu chí công nhận đạt chuẩn đơn vị văn hóa.

“Nếu trường có tranh chấp đất đai thì có thể phải xem xét, còn việc của cá nhân ở địa phương thì không liên quan. UBND huyện Hưng Nguyên “treo” bằng Đơn vị Văn hóa như trên theo tôi là không phù hợp”, ông Thanh nói.

Tuy nhiên, việc trao bằng là thẩm quyền của huyện, Giám đốc Sở VHTT đề nghị PV liên hệ với huyện Hưng Nguyên để làm rõ.

PV đã đặt lịch làm việc tại Văn phòng UBND huyện Hưng Nguyên, nhưng đã 10 ngày trôi qua, không có hồi âm. Gọi điện cho lãnh đạo huyện thì người này không bắt máy.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên - ông Ngô Phú Hàn đã kí văn bản yêu cầu Hiệu trưởng Mầm non Hưng Đạo chấm dứt hợp đồng với bà Huyền vì không bàn giao đất cho dự án VSIP.

Lãnh đạo Trường Mầm non Hưng Đạo cho biết rất mệt mỏi vì sức ép từ huyện do có nhân viên không chấp hành giải phóng mặt bằng.

Tác giả bài viết: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC