Tin Nghệ Tĩnh

Hôm nay, thi hài lao động Trần Thị Bình sẽ được đưa về Việt Nam

Từ ngày 3.2.2018, sau khi nhận được lời kêu cứu nhờ trợ giúp của anh Đinh Văn Chính (sinh năm 1991, xã Hưng Lộc, TP.Vinh, Nghệ An), đến nay Báo Lao Động đã đăng tải 9 bài viết điều tra, xác minh thông tin vụ việc của mẹ đẻ anh Chính là lao động Trần Thị Bình (sinh năm 1963) qua Cty cổ phần xây dựng nhân lực Gia Vi đi xuất khẩu lao động tại Saudi Arabia, với tên Vương Thị Hoài Thu (sinh năm 1977), rồi tử vong, gần 1 năm thi hài chưa được đưa về Việt Nam.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tiếp vụ “Phù phép” người khuyết tật đi chữa bệnh, mất tích rồi... tử vong: Xuất hiện thông tin về “người đàn ông bí ẩn”
► “Phù phép” người khuyết tật đi chữa bệnh, mất tích rồi tử vong: Bí ẩn quanh Giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện GTVT
 Việc đưa thi hài bà Bình về nước hiện còn vướng mắc
 Gian nan hành trình “đòi” thi hài mẹ
► Người khuyết tật được “phù phép” đi xuất khẩu lao động rồi tử vong: Ai chịu trách nhiệm?
► Vụ người khuyết tật được “phù phép” đi XKLĐ: Người lao động còn bị u não
► Người lao động tử vong... mang tên giả!
► “Phù phép” người khuyết tật đi chữa bệnh, mất tích rồi... tử vong!
 
Bà Trần Thị Bình - NLĐ bị khuyết tật, đi XKLĐ rồi tử vong bên Saudi Arabia.

Sau loạt bài, sáng sớm 12.3, từ Nghệ An, anh Chính gọi điện đến PV Báo Lao Động cho biết, phía Cty Gia Vi thông báo vào lúc 12h30 ngày 13.3, thi hài của bà Bình sẽ về đến sân bay Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội).

Trao đổi qua điện thoại anh Chính cho biết: “Khoảng 18h30 tối 11.3, ông Vi Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Cty Gia Vi - có gọi điện và thông báo mời gia đình cùng với đại diện Cty để làm thủ tục nhận thi hài mẹ em, vào khoảng thời gian 12h30, ngày 13.3, tại sân bay Nội Bài”.

“Đây là lần thứ hai em nhận được thông tin là chuẩn bị nhận thi hài mẹ từ phía Cty Gia Vi. Lần đầu là thông báo vào ngày 19.1, thi hài sẽ về đến TP.Vinh. Nhưng sau khi gia đình thông báo cho họ hàng, làng xóm và chuẩn bị lo hậu sự thì lại nhận được tin báo hoãn.

Vì lý do, thứ nhất là thi hài mang hai tên Vương Thị Hoài Thu và Trần Thị Bình, nên phía cơ quan chức năng Saudi Arabia không cho xuất cảnh; thứ hai là cơ quan chức năng Saudi Arabia cấp nhầm lệnh đưa tro cốt ra khỏi Saudi Arabia chứ không phải là thi hài nên gặp trục trặc” - anh Chính cho biết.

Trong sáng 12.3, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Lao Động, ông Vi Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Cty Gia Vi - cho biết, phía Cty sẽ cùng với anh Chính lên sân bay Nội Bài để nhận thi hài bà Trần Thị Bình, sau đó sẽ cùng với gia đình đưa về quê nhà. Mọi thủ tục, chi phí liên quan, phía Cty hoàn toàn chịu trách nhiệm và có một phần kinh phí để gia đình lo hậu sự cho bà Bình.

Tác giả bài viết: Việt Lâm - Quang Đại

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC