Tin Nghệ Tĩnh

Vụ “Phù phép” người khuyết tật đi chữa bệnh, mất tích rồi... tử vong: Con mắt lệ nhòa bên quan tài mẹ

22 giờ ngày 12.3, anh Đinh Văn Chính (SN 1991, xã Hưng Lộc, TP.Vinh, Nghệ An) - con trai của bà Trần Thị Bình (SN 1963), với tên Vương Thị Hoài Thu (SN 1977) đi xuất khẩu lao động qua Cty cổ phần xây dựng nhân lực Gia Vi, rồi tử vong bên Saudi Arabia đầu tháng 4.2017 - lên xe ôtô từ Vinh ra Hà Nội để lên sân bay Nội Bài nhận thi hài mẹ. Trước khi đi, anh Chính đã nhờ Báo Lao Động hỗ trợ và PV Báo Lao Động đã cùng anh đi nhận thi hài bà Bình.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
► Tiếp vụ “Phù phép” người khuyết tật đi chữa bệnh, mất tích rồi... tử vong: Xuất hiện thông tin về “người đàn ông bí ẩn”
► “Phù phép” người khuyết tật đi chữa bệnh, mất tích rồi tử vong: Bí ẩn quanh Giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện GTVT
 Việc đưa thi hài bà Bình về nước hiện còn vướng mắc
 Gian nan hành trình “đòi” thi hài mẹ
► Người khuyết tật được “phù phép” đi xuất khẩu lao động rồi tử vong: Ai chịu trách nhiệm?
► Vụ người khuyết tật được “phù phép” đi XKLĐ: Người lao động còn bị u não
► Người lao động tử vong... mang tên giả!
► “Phù phép” người khuyết tật đi chữa bệnh, mất tích rồi... tử vong!

 
Một mình đơn côi, Chính lặng lẽ khóc bên cỗ quan tài của mẹ. Ảnh: Sơn Tùng
 
9h ngày 13.3, phóng viên Báo Lao Động đã cùng anh Chính đến gặp lãnh đạo Cty Gia Vi để phối hợp làm thủ tục nhận thi hài bà Trần Thị Bình.
 
Anh Chính được Báo Lao Động đưa lên Cty Gia Vi để cùng phối hợp nhận thi hài bà Bình. Ảnh: S.T
 
Do hoàn cảnh quá khó khăn, không chuẩn bị được kinh phí để lo hậu sự cho mẹ, anh Đinh Văn Chính có yêu cầu Cty trả lời về tiền lương và chế độ bảo hiểm của mẹ anh sẽ được giải quyết như thế nào? Thay mặt Cty Gia Vi, ông Xuân cho biết, về tiền lương của NLĐ, phía Cty sẽ liên hệ với chủ bên Saudi Arabia để hỏi về thực tế thời gian làm việc và hiệu quả làm việc của NLĐ, sau đó sẽ trả lời với gia đình sau.

Còn về khoản bảo hiểm, ông Xuân trả lời, theo kết luận trong chứng tử, nguyên nhân NLĐ tử vong là do bị “tê liệt thần kinh” là bệnh lý chứ không phải là tai nạn lao động nên không thuộc chính sách hỗ trợ của bảo hiểm.
 
Vẻ lo lắng của anh Chính trước giờ làm thủ tục nhận thi hài mẹ. Ảnh: S.T
 
11h, xe ôtô của Báo Lao Động đã chở anh Chính lên sân bay Nội Bài, đến Ga hàng hóa ALS (Ga) để làm thủ tục nhận thi hài bà Trần Thị Bình. Trên xe, anh Chính rất băn khoăn là trên nắp quan tài, bên Saudi Arabia có để ô kính để anh nhận diện mẹ hay không!?
 
Anh Chính vào Ga bắt đầu làm thủ tục nhận thi hài mẹ. Ảnh: S.T
 
12h45, anh Chính cùng PV Báo Lao Động đã vào Ga để tìm hiểu thông tin của về chuyến bay chở thi hài thì được biết, chuyến bay đã hạ cánh lúc 12h30 và trên chuyến bay từ Saudi Arabia về VN có chở một cỗ quan tài bịt kín theo tiêu chuẩn vận chuyển hàng không nên không có ô kính để nhận diện thi hài. Nhận được thông tin trên, anh Chính rơi nước mắt!
 
Anh Chính và đại diện Cty Gia Vi làm thủ tục nhận thi hài bà Bình. Ảnh: V.L
 
Sau khi anh Chính và Cty làm xong các thủ tục nhận thi hài, đúng 14h45, tại tầng 1 Ga hàng hóa ALS, chiếc xe chuyên dụng lầm lũi kéo theo một chiếc thùng có rèm vải màu đỏ.
 
Sau khi kéo chiếc rèm, thấy bên trong là cỗ quan tài màu đỏ, anh Chính đã khóc òa. Ảnh: V.L
 
Chiếc xe dừng lại, người vận chuyển thông báo, trong này có một cỗ quan tài và tìm người thân để làm thủ tục giao nhận. Anh Chính tiến lại gần và vén rèm lên, bên trong thùng là một cỗ quan tài màu đỏ! Linh cảm mách bảo, người trong cỗ áo quan kia là mẹ, anh Chính bật khóc òa!
 
Một mình đơn côi, Chính lặng lẽ khóc bên cỗ quan tài của mẹ. Ảnh: V.L
 
Trong khoang chở cữu của xe tang, không hương, không hoa, một mình Chính đơn độc bên chiếc quan tài lãnh lẽo, bên trong là thi hài người mẹ bạc mệch của mình! 15h10, chiếc xe tang rời Ga, đưa Chính và thi hài bà Bình về Vinh.

Tác giả bài viết: Việt Lâm - Sơn Tùng

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC