Tin Nghệ Tĩnh

Vụ đình công phản đối xe dù: Các xe chạy tuyến cố định đã hoạt động trở lại

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc và vận động tuyên truyền, các xe chạy tuyến cố định Quế Phong – Vinh (Nghệ An) đình công phản đối xe dù đã hoạt động trở lại bình thường.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng 10/11, chia sẻ với PV, ông Sầm Bá Tuấn, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: “Sáng 10/11, sau khi vận động, tuyên truyền các nhà xe chạy tuyến cố định Quế Phong - Vinh đã đình công phản đối xe dù, nằm im tại bến, thì các xe đã hoạt động trở lại. Đầu giờ sáng hôm nay, 100% các xe chạy tuyến cố định trên địa bàn đã làm lệnh và xuất bến theo quy định. Hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn trở lại bình thường”.

"Chúng tôi cũng đã vận động các nhà xe, đại diện hoặc hợp tác xã làm đơn gửi UBND huyện và Sở GTVT Nghệ An để trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng có biện pháp và hướng xử lý, giải quyết về thực trạng xe dù trên địa bàn", ông Sầm Bá Tuấn cho biết thêm.

 
Xe khách chạy tuyến cố định Quế Phong - Vinh "đình công" phản đối xe dù vào ngày 9/11 tại bến xe Quế Phong.

Như ANTT đã đưa tin, sáng ngày 9/11, hàng chục xe khách chạy tuyến cố định Quế Phong - Vinh đã bất ngờ nằm bất động tại bến xe Quế Phong để “đình công” trước thực trạng xe dù hoạt động trên địa bàn.

Theo các nhà xe phản ánh, lý do không chạy xe là do thời gian gần đây các xe dù hoạt động quá nhiều đã lấy hết khách.

Ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin và báo chí phản ánh, huyện đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn phối hợp cùng cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc kiểm tra và tìm phương án giải quyết. Trước mắt, cơ quan chức năng sẽ lắng nghe ý kiến phản ánh của các nhà xe chạy tuyến cố định Quế Phong – Vinh – Hà Tĩnh. Sau đó sẽ có văn bản gửi Sở giao thông vận tải Nghệ An biết và có hướng xử lý”.

 
UBND huyện Quế Phong vừa có văn bản báo cáo gửi Sở GTVT Nghệ An và các cơ quan chức năng về việc xe chạy tuyến cố định "đình công" phản đối xe dù hoạt động rầm rộ.

Theo ghi nhận, vào ngày 9/11 đã có khoảng 19/47 xe chạy tuyến cố định Quế Phong - Vinh dừng hoạt động để phản đối việc các xe dù hoạt động rầm rộ, tranh giành khách trên tuyến. Tuy nhiên, công tác vận tải, đưa đón hành khách vẫn được đảm bảo, 28 chiếc xe vẫn lưu thông trên tuyến, không có chuyện ách tắc vận tải tải hành khách.

Tác giả bài viết: Ngọc Tuấn

Nguồn tin: antt.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC