Tin Nghệ Tĩnh

Vật liệu xây dựng chiếm trọn vỉa hè một số tuyến đường TP Hà Tĩnh

Dạo một vòng trong thành phố Hà Tĩnh vào thời điểm này, không khó phát hiện nhiều công trình nhà ở dân sinh đang xây dựng tập kết vật liệu chiếm dụng cả vỉa hè, gây mất an toàn cho người đi bộ và mất mỹ quan đô thị.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trên tuyến đường Nguyễn Huy Tự, phường Bắc Hà – TP Hà Tĩnh, hiện có 3 điểm công trình dân sinh đang xây dựng nhà ở. Tại đây, đủ các loại vật liệu như: gạch đá, cát sỏi và nhiều vật dụng khác... chiếm hết cả vỉa hè, nhìn nhếch nhác và rất phản cảm.
 
Thậm chí, chủ nhà còn dùng tôn dựng lán ngay trên vỉa hè cho người ở để bảo vệ công trình. Một người dân ở gần đây bất bình: Cả tuyến vỉa hè dành cho người đi bộ chạy dài xanh, sạch, đẹp thì bị ngắt quãng bởi vật liệu xây dựng chắn hết lối đi. Do vỉa hè bị lấn chiếm nên khi đi bộ qua đây, tôi phải đi xuống lòng đường dành cho các phương tiện khác, nhiều lần suýt bị xe đâm phải, rất nguy hiểm...
 
Không chỉ tuyến đường Nguyễn Huy Tự, tại một số tuyến đường khác trên địa bàn thành phố như: Lý Tự Trọng, Nguyễn Công Trứ, Phan Đình Giót... cũng có nhiều điểm tập kết vật liệu, máy trộn bê tông, những tấm cốt pha nằm ngồn ngang trên vỉa hè nhìn rất phản cảm, làm mất mỹ quan đô thị.
 
Tuyến đường Nguyễn Biểu, vật liệt xây dựng còn tràn ra ngoài đường chính, gây cản trở giao thông cho người và các phương tiện qua lại.
 
Cùng với đó là rác thải xây dựng vứt bừa bộn,.
 
Một số tuyến trên địa bàn Tp Hà Tinh đường nhỏ, vỉa hè chỉ rộng chưa đến 3m, lại bị lấn chiếm bởi các vật liệu, rác thải xây dựng gây ô nhiễm môi trường. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn, va quyệt giữa các phương tiện tham gia giao thông. Một số chủ nhà khi được hỏi cho rằng: Vẫn biết sử dụng vỉa hè để bỏ vật liệu xây dựng là vi phạm nhưng vì nhà nằm sát đường nên không có cách nào khác...
 
Việc tập kết vật liệu chiếm dụng vỉa hè trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh diễn ra ở khắp nơi, từ những tuyến phố lớn, thậm chí là tuyến phố văn minh như: Nguyễn Biểu, Hà Huy Tập… đến những tuyến phố nhỏ như Nguyễn Huy Tự, Xuân Diệu, Lý tự Trọng.., nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý.
 
Căn cứ điểm d) Khoản 4 Điều 12 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ: Cụ thể: Sử dụng trái phép đất của đường bộ hoặc hành lang an toàn đường bộ làm nơi tập kết hoặc trung chuyển hàng hóa, vật tư, vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị, các loại vật dụng khác sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức.

Tác giả bài viết: Hữu Trung

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC