Tin Nghệ Tĩnh

Tuổi trẻ Hà Tĩnh về làng giúp dân làm CMND, hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2018, hôm nay (10/3), tuổi trẻ nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh Hà Tĩnh lại có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng nay (10/3), hàng chục đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an huyện Nghi Xuân đã về tận thôn Hội Tiến (Xuân Hội - Nghi Xuân - Hà Tĩnh) để làm chứng minh nhân dân cho 15 người già cả.
 

Những đối tượng chính sách, người già người tàn tật được cán bộ chiến sỹ Công an huyện Nghi Xuân hướng dẫn các thủ tục, lăn tay làm chứng minh nhân dân; cách thức sửa sai hộ khẩu, chứng minh nhân dân (nếu có)…
 
 
 

Việc làm này nằm trong chương trình phong trào “Thứ Bảy tình nguyện cải cách thủ tục hành chính” được triển khai nhiều năm gần đây và một một phần trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên năm 2018” của tuổi trẻ Nghi Xuân.

Được biết từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn Nghi Xuân đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tết trồng cây; gặp mặt, tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ; phối hợp khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; chỉnh trang vườn hộ, nạo vét kênh mương giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới...

 
Cán bộ Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân tuyên truyền Luật GTĐB cho GV, HS xã Xuân Viên

* Cũng trong sáng nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Kỳ Anh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018.
 

Với tinh thần tương thân tương ái, vì sức khoẻ cộng đồng, "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", hàng trăm ĐVTN, đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, xã, thị trấn đã tình nguyện tham gia hiến máu.
 

Ngay trong buổi sáng, Ban tổ chức đã thu về trên 200 đơn vị máu đảm bảo tiêu chuẩn, bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị khi cần thiết.
 
Theo kế hoạch trong đợt hiến máu này, Công an thị xã có khoảng 30 cán bộ, chiến sỹ tham gia. Tuy nhiên với tinh thần tương thân tương ái, các đoàn viên thanh niên của đơn vị đã tham gia tối đa với hơn 50 người. Mỗi cán bộ chiến sỹ khi đến hiến máu đều hy vọng những giọt máu của mình sẽ cứu được những người bệnh nghèo, những người không may mắn lúc hoạn nạn.
 
Đại úy Nguyễn Văn Long - Bí thư Chi đoàn Công an TX Kỳ Anh

Tác giả bài viết: Hoài Nam - Phúc Quang

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC