Tin Nghệ Tĩnh

Truy nã nguyên giám đốc công ty khách sạn công đoàn Hà Tĩnh

Qua điều tra xác minh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Phan Ngọc Khuê về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Quyết định truy nã bị can. Ảnh Công an Hà Tĩnh cung cấp

Ngày 31-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã bị can số 03 đối với Phan Ngọc Khuê (48 tuổi, quê quán tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh – nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh được Sở KH-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ngày 17-2-2004, là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, thuộc sự quản lý của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh.
Trong thời gian từ tháng 1-2018 đến tháng 9-2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ của mình là Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh để các khách hàng tin tưởng vào giao tiền làm ăn cho Khuê, sau khi nhận được các khoản tiền, Khuê đã làm trái nguyên tắc tài chính, không nhập quỹ công ty và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân nên không có khả năng trả lại cho Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh.

Ngoài ra, trong thời gian từ năm 2016-2018, Khuê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, có các hành vi gian dối như: Lấy lý do vay để giải quyết việc của công ty, ký tên, đóng dấu công ty vào giấy vay tiền, thế chấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công ty, giả mạo chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay tiền của một số cá nhân trên địa bàn TP Hà Tĩnh với số tiền gần 2 tỷ đồng. Thực tế, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh không được vay tiền của các cá nhân, tổ chức ngoài ngân hàng, công ty không có chủ trương vay tiền và số tiền Khuê vay không nhập quỹ, không sử dụng vào mục đích của công ty.

Tác giả bài viết: DƯƠNG QUANG

Nguồn tin: www.sggp.org.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC