Tin Nghệ Tĩnh

Trưởng trạm y tế ở Nghệ An mở phòng khám “chui"

Dù chưa được cấp phép nhưng phòng khám “niềm tin” ở Nghệ An và ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Dù chưa được cấp phép nhưng phòng khám "niềm tin" vẫn ngang nhiên hoạt động 4 tháng nay

Theo phản ánh của người dân khối Nam Hồng, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An), gần 4 tháng nay trên địa bàn xuất hiện phòng khám “niềm tin” dù chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. Chủ nhân của phòng khám trên là ông Trần Đình Thông, Trưởng trạm y tế xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu.

Chiều 8/1, theo quan sát của PV Báo Giao thông, phòng khám nằm ngay mặt đường của QL1A thuộc khối Nam Hồng, xã Diễn Hồng. Tại vị trí này, biển quảng cáo ghi rõ “phòng khám niềm tin, khám chữa bệnh răng hàm mặt – tai mũi họng nội nhi – siêu âm màu 4D”. Tuy nhiên phần giấy phép hoạt động thì bị bỏ trống. Theo ghi nhận của PV, trong phòng khám “niềm tin” có đầy đủ trang thiết bị khám chữa bệnh, nhân viên y tế luôn túc trực để tiếp đón bệnh nhân.
Ông Lê Văn M. (trú xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) cho biết: “Phòng khám của ông Thông đã hoạt động 4 tháng nay, vào những ngày cuối tuần bệnh nhân đến khám rất đông. Từ trước tới nay, người dân chúng tôi vẫn đến khám bệnh, nhưng thật không thể tin phòng khám chưa cấp phép mà ông ấy vẫn ngang nhiên hoạt động”.
 
Ông Trần Đình Thông, Trưởng trạm y tế Diễn Vạn thừa nhận phòng khám “niềm tin” do ông làm chủ và chưa được cấp phép.

Trao đổi với PV, ông Trần Đình Thông, Trưởng trạm y tế Diễn Vạn thừa nhận phòng khám “niềm tin”  do ông làm chủ và chưa được cấp phép. Lý giải về điều này ông Thông cho hay, hiện tại bản thân đang làm Trạm trưởng trạm y tế xã Diễn Vạn nên khi gửi hồ sơ đề nghị cấp phép thì bị Sở Y tế Nghệ An từ chối. Sở y tế giải thích với ông Thông, người đang đảm nhận chức vụ Trạm trưởng trạm y tế thì không được phép đứng tên thành lập phòng khám tư.

Theo ông Thông, bản thân đã đầu tư một số tiền lớn vào phòng khám nhưng chỉ với mục đích giúp đỡ những người bệnh khỏi phải đi lại vất vả? Phòng khám chủ yếu hoạt động vào thứ bảy và chủ nhật, còn ngày thường nếu có bệnh nhân thì nhân viên gọi điện thông báo cho ông Thông từ trạm y tế tranh thủ về khám.

Sau khi phát hiện sự việc, phía UBND huyện Diễn Châu đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra phòng khám “niềm tin”. Tuy nhiên, từ đó đến nay phòng khám vẫn ngang nhiên hoạt động.

Liên quan đến vẫn đề này, ông Trương Đức Năm,Trưởng phòng Y tế huyện Diễn Châu xác nhận phòng khám là của ông Trần Đình Thông, trạm trưởng Trạm y tế xã Diễn Vạn và chưa được cấp phép hoạt động.

“Đơn vị đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu ông Thông phải tháo biển hiệu, ngừng hoạt động đến khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép”, ông Năm thông tin.

Tác giả bài viết: Thủy Tiên

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC