Tin Nghệ Tĩnh

Trưởng trạm y tế mở phòng khám “chui”: Sở Y tế Nghệ An nói gì?

Liên quan đến việc ông Trần Đình Thông, Trưởng trạm Y tế xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu mở phòng khám “chui”, đại diện sở Y tế Nghệ An đã lên tiếng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 Trưởng trạm y tế ở Nghệ An mở phòng khám “chui"

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, thời gian gần đây, tại khối Nam Hồng, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, xuất hiện phòng khám Niềm tin với đầy đủ bảng hiệu, lĩnh vực khám chữa bệnh và có cả số điện thoại của người đại diện để liên hệ, nhưng lại chưa được cấp phép. Chủ nhân của phòng khám trên là ông Trần Đình Thông, Trưởng trạm Y tế xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu.

Ông Trần Đình Thông, Trưởng trạm Y tế Diễn Vạn thừa nhận, phòng khám Niềm tin là của mình và chưa có giấy phép hoạt động. Nguyên nhân được ông Thông lý giải, vì bản thân ông đang làm Trạm trưởng trạm y tế nên khi làm thủ tục cấp phép gửi sở Y tế tỉnh Nghệ An thì không được chấp thuận.

Còn ông Trương Đức Năm, Trưởng phòng Y tế huyện Diễn Châu xác nhận, phòng khám Niềm tin là của ông Trần Đình Thông, Trạm trưởng trạm Y tế xã Diễn Vạn và chưa được cấp phép hoạt động. Ông Năm thông tin thêm, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu ông Thông tháo biển hiệu, ngừng hoạt động.

Trao đổi với PV, ông Lưu Đình Cừ, Chánh văn phòng sở Y tế Nghệ An cho biết, sở đã nắm được thông tin báo chí phản ánh phòng khám Niềm tin của ông Thông, Trưởng trạm Y tế xã Diễn Vạn chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động. Trước mắt, sở sẽ yêu cầu huyện Diễn Châu báo cáo sự việc và tổ chức kiểm tra, xác minh để tiến hành xử lý theo quy định. Nếu nội dung bài báo phản ánh đúng thì phải yêu cầu dừng hoạt động đến khi được cấp phép.

 
Phòng khám Niềm tin của ông Thông dù chưa có phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.
Ông Cừ cũng thông tin thêm, trước đó, ngày 21/12/2017, UBND tỉnh Nghệ An đã có Thông báo số 782/TB – UBND về việc thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông tại buổi làm việc đánh giá kết quả công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn vào ngày 4/12/2017.

Trong thông báo này có nội dung: “Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với sở Y tế trong công tác quản lý hoạt động y tế ngoài công lập trên địa bàn quản lý; chỉ đạo thực hiện tuyên truyền một cách sâu rộng trên phương tiện thông tin đại chúng các quy định của pháp luật về hoạt động ngành nghề y tế; theo chức năng nhiệm vụ được giao xử lý nghiêm, kịp thời đối với các cơ sở, đơn vị, cá nhân, trên địa bàn có hành vi vi phạm về hoạt động nghề y tế ngoài công lập. Đến hết ngày 30/3/2018, chủ tịch UBND các huyện, thành, thị phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu trên địa bàn quản lý có cơ sở hành nghề y tế ngoài công lập không có giấy phép hoạt động, hoạt động trái phép và hoạt động không đúng quy định”.

Tác giả bài viết: Xuân Chinh

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: y tế, đại diện, liên quan
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC