Tin Nghệ Tĩnh

Trộm USD rồi... khoe!

Để vào nhà hàng xóm trộm tài sản, Nguyễn Đình Hiệu (1989, trú xã Nghi Xá, H. Nghi Lộc, Nghệ An) đã chọn cách khá đặc biệt là chui qua ô cửa thông gió nhà vệ sinh. Điều đáng nói, sau khi tiêu thụ số tài sản trộm được, Hiệu giữ lại 1 tờ tiền ngoại tệ rồi khoe với mọi người và tất cả bại lộ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nguyễn Đình Hiệu.

Đêm 6-8, CAX Nghi Xá, H. Nghi Lộc, Nghệ An nhận được thông tin của chị Nguyễn Thị T. (trú xóm 9, xã Nghi Xá) trình báo về việc gia đình bị kẻ gian đột nhập nhà lấy cắp 2 chiếc ĐTDĐ và 200USD. Nhận thông tin, Ban CAX Nghi Xá nhanh chóng vào cuộc xác minh. Quá trình xác minh thu thập tài liệu, chứng cứ, Ban CAX Nghi Xá đặt nghi vấn vào Nguyễn Đình Hiệu, hàng xóm của chị T. Sở dĩ nghi ngờ Hiệu là bởi theo thông tin của người dân cho biết, Hiệu có khoe với mọi người về việc mình nhặt được 1 tờ có mệnh giá 100USD. Bí mật xác minh, lực lượng CA có cơ sở khẳng định Hiệu là thủ phạm đột nhập nhà chị T. nên triệu tập làm việc. Lúc đầu Hiệu cứ một hai rằng “em nhặt được tờ 100USD chứ không trộm cắp. Tuy nhiên, sau đó thì có nhiều mâu thuẫn trong lời khai và cuối cùng phải thừa nhận tất cả.
Hiệu khai, không có nghề nghiệp ổn định, trong lúc “cháy túi” thì chợt nghĩ đến việc trộm cắp tài sản người khác để tiêu xài và “chấm” nhà chị T. Theo Hiệu suy luận thì chồng chị T. làm việc ở nước ngoài, thường xuyên gửi tiền về cho vợ nên nếu đột nhập thì chắc chắn “hốt đậm”. Chiều 31-7, Hiệu quyết định đi 1 vòng quanh xóm “thám thính” tình hình và nắm được thông tin nhà chị T. không có người ở nhà. Chớp thời cơ này, Hiệu liền nhảy tường rào, chui qua cửa thông gió của nhà vệ sinh rồi vào phòng ngủ của chị T. Thấy chiếc túi xách để trong phòng, Hiệu mở ra lấy được 1 tờ ngoại tệ mệnh giá 100USD cùng 1 chiếc điện thoại Samsung A9 trị giá 11 triệu đồng ở đầu giường, rồi theo đường cũ ra về. Thấy việc “chôm” tài sản của gia đình chị T. quá dễ dàng, Hiệu quyết định quay lại bằng đường cũ “đánh” tiếp quả nữa. Lần này, cũng theo cửa thông gió, Hiệu đột nhập, lục lọi lấy 1 chiếc ĐTDĐ trị giá 7,1 triệu đồng và 1 ngoại tệ cũng loại mệnh giá 100USD.

Cầm “chiến lợi phẩm”, Hiệu hí hửng mang đi bán 2 chiếc ĐTDĐ và 1 tờ tiền mệnh giá 100USD lấy tiền tiêu xài. 100USD còn lại, Hiệu cất trong ví. Trong lúc ngồi chơi, Hiệu rút tờ tiền trong ví ra khoe với bạn bè là mình vừa nhặt được. Thông tin này đã khiến mọi người cảm thấy nghi ngờ vì khi Hiệu có tờ 100USD thì cũng là lúc gia đình chị T. mất tài sản. Chính vì vậy mà quá trình điều tra, lực lượng CA đã “nhắm” vào Hiệu và cuối cùng tất cả được làm rõ.

CAX Nghi Xá đã bàn giao Nguyễn Đình Hiệu cho Cơ quan CSĐT CAH Nghi Lộc điều tra theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: D.H

Nguồn tin: cadn.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC