Tin Nghệ Tĩnh

Triệu tập nhóm thanh niên rước dâu lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A

Cơ quan chức năng xác định nhóm thanh niên đã có hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 18/11, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã triệu tập nhóm thanh niên lái xe máy tham gia đoàn rước dâu không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Diễn Châu.

Nhóm thanh niên gồm: Trần Đình Luyện, Nguyễn Văn Tuấn, Trần Văn Độ, Nguyễn Hữu Dũng, cùng trú xã Diễn Bích và Phan Thanh Cảnh, trú xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu.
Cơ quan công an xác định, Luyện có hành vi điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm; còn Tuấn, Độ, Cảnh và Dũng có hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, chỉ có Luyện, Tuấn và Độ đến theo giấy triệu tập. Vì vậy, Công an huyện Diễn Châu đang tạm giữ 5 xe máy, yêu cầu các đối tượng còn lại lên trụ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử phạt theo quy định.

 
Nhóm thanh niên lạng lách đánh võng gây nguy hiểm trên Quốc lộ 1A (Ảnh: Cắt từ clip).
 
Trước đó, ngày 13/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A, cản trở các phương tiện tham gia giao thông khác.

Theo đó, nhóm gồm 1 ôtô và khoảng 30 người lái xe máy không đội mũ bảo hiểm được cho là đang tham gia một đám cưới. Tuy nhiên, nhóm người này vừa đi, vừa dàn hàng ngang trên đường khiến những phương tiện khác không thể vượt lên.

Tình trạng nhiều thanh niên vi phạm Luật Giao thông khi tham gia các đoàn rước dâu diễn ra khá nhiều trong thời gian qua. Công an huyện Diễn Châu đã từng xử phạt hành chính gần 60 triệu đồng đối với 3 nhóm thanh niên có hành vi gây mất trật tự, không đội mũ bảo hiểm khi rước dâu trên Quốc lộ 1A. 

Tác giả bài viết: Anh Ngọc

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC