Tin Nghệ Tĩnh

Trẻ bị tiêm nhầm tại Trung tâm Y tế thành phố Vinh

Thay vì tiêm chủng vaccine viêm gan B cho trẻ, một cán bộ của Trung tâm Y tế thành phố Vinh đã tiêm nhầm thành vaccine 5 trong 1.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 
Trung tâm Y tế nơi xảy ra vụ việc trên (ảnh D.N)

Sự việc hy hữu này xảy ra tại Trung tâm Y tế TP.Vinh, Nghệ An khiến nhiều người lo lắng.

Ông Bùi Hữu Đa – GĐ Trung tâm Y tế TP. Vinh cho biết: Sự việc xảy ra vào sáng 8.9. Lúc đó, cháu L.T.T (3 tháng tuổi) trú huyện Quế Phong, hiện ở trọ cùng bố mẹ tại TP. Vinh đến trung tâm để tiêm chủng dịch vụ vaccine viêm gan B. Tuy nhiên, khi đến tiêm chủng, y sỹ Võ Thị Phương đã tiêm nhầm sang mũi 5 trong 1, mặc dù theo lịch tiêm, mũi này còn 13 ngày nữa.

Cũng theo ông Đa, hiện trung tâm cùng đội tiêm chủng đang theo dõi sức khỏe của bé, đến thời điểm hiện tại bé vẫn bình thường. Gia đình của bé cũng thông cảm cho sự cố hy hữu trên.

Về việc có thông tin rằng Trung tâm Y tế TP. Vinh chưa có giấy phép hoạt động tiêm chủng dịch vụ, ông Đa khẳng định, trung tâm đã được Sở Y tế Nghệ An cấp phép cho dịch vụ tiêm chủng, các nhân viên của trung tâm có chứng chỉ hành nghề.

Ngày 14.9, ông Hoàng Văn Hảo – GĐ Sở Y tế Nghệ An - cho biết: “Hiện Trung tâm Y tế TP. Vinh, Nghệ An đã được Sở cấp phép cho hoạt động tiêm chủng, để hoạt động này diễn ra, các nhân viên y tế phải có chứng chỉ hành nghề”.

Hiện Sở Y tế Nghệ An chưa nhận được báo cáo về việc tiêm nhầm vaccine trên.

Tác giả bài viết: Doanh Nhân

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC