Tin Nghệ Tĩnh

Trang trại liên tục bị phá hoại gia đình nông dân rơi vào cảnh khốn cùng

Thời gian qua gia đình ông Quế rơi vào cảnh cùng cực khi trang trại của ông liên tục bị kẻ xấu phá hoại từ cây trồng cho đến nhà ở.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Đơn trình báo ông Quế gửi cơ quan chức năng về việc trang trại của gia đình liên tục bị kẻ gian phá hoại.

Theo đơn trình báo của ông Đỗ Quang Quế (47 tuổi, một chủ trang trại tại xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) thời gian qua kẻ xấu liên tục phá hoại trang trại của ông bằng nhiều hình thức khác nhau gây thiệt hại nặng nề. Cây trồng trên diện tích trang trại hơn 2 ha nhiều lần bị chặt phá. Thậm chí gần đây nhất ngôi nhà trong trang trại cùng nhiều vật dụng có giá trị cũng bị thiêu rụi đẩy gia đình ông vào cảnh cùng cực.

Cụ thể từ tháng 4/2018 đến nay trang trại của gia đình ông bị phá hoại đến 7 lần với tổng thiệt hại ước tính khoảng 370 triệu đồng. Tất cả tài sản, mồ hôi công sức ông đã đổ vào chăm sóc cho trang trại với hi vọng tạo công ăn việc làm thu nhập cho gia đình hầu như bị hư hỏng cả.

 
Nhiều cây trồng trong trang trại bị chặt phá.

“Cây ăn quả tôi trồng trong trang trại như ổi, cam... được khoảng 1 năm tuổi đều bị chặt 1-2 nhát vào giữa thân cây rồi để cây chết dần. Tôi quê ở xã Nghĩa Quang sang xã Nghĩa Thắng mua đất làm trang trại cũng không có tranh chấp gì với ai không hiểu vì sao người ta lại thù hằn đến mức liên tục phá hoại trang trại nhà tôi như vậy”, ông Quế cho biết.
Đặc biệt, vào chiều ngày 24/12, khi 2 vợ chồng về nhà ở xã Nghĩa Quang, huyện Nghĩa Đàn (cách trang trại khoảng 2 km). Đến khoảng 20h30’ tối cùng ngày khi vợ chồng ông trở lại trang trại thì bàng hoàng phát hiện ngôi nhà 3 gian, tường xây bị cháy rụi. Toàn bộ đồ dùng như xe máy, ti vi, bàn ghế, giường đều cháy lụi tàn. Ông Quế nghi ngờ vụ hỏa hoạn là do có người cố ý phóng hỏa.
 
Căn nhà cùng nhiều đồ đạc bị cháy rụi ông Quế nghi do kẻ gian phóng hỏa.

Theo trình bày của ông Quế, tổng diện tích trang trại của gia đình ông rộng khoảng 2 ha, ông mua lại của một người dân tại đây. Sau đó gia đình triển khai trồng các loại cây ăn quả như ổi, cam... mô hình chăn nuôi. Từ trước đến nay gia đình ông không có mâu thuẫn gì với ai đến mức thù hằn sâu sắc như vậy. Mỗi lần xảy ra sự việc kẻ xấu phá hoại trang trại ông đều đã trình báo đến cơ quan chức năng. Nhưng đến thời điểm hiện tại quá trình điều tra vẫn đang “gặp khó”.

Từ ngày bị kẻ gian phá hoại gia đình ông Quế vô cùng bất an. Ông cũng không còn tâm trí để tiếp tục đầu tư vào trang trại của mình vì lo lắng kẻ gian sẽ tiếp tục phá hoại. Nhìn khu vườn rộng trống trơn với những loại cây ăn quả ông dày công chăm bẵm chết tức tưởi ông Quế vô cùng xót xa.

Ngày 30/12, trao đổi với phóng viên, Trưởng công an xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn xác nhận sự việc trên. “Ban công an xã cũng đã nhiều lần đến hiện trường lập biên bản đồng thời phối hợp với công an huyện để điều tra làm rõ vụ việc. Tuy nhiên quá trình điều tra đang gặp rất nhiều khó khăn...”, Trưởng công an xã Nghĩa Thắng cho biết.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục làm rõ.

Tác giả bài viết: Quang Phong

Nguồn tin: www.phapluatplus.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC