Tin Nghệ Tĩnh

Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

Từ ngày 1 đến 3-8, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018 với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sau 3 ngày tiến hành, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Hà Tĩnh năm 2018 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị tham gia diễn tập đã quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị diễn tập của Tư lệnh Quân khu 4; nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong chuẩn bị và thực hành diễn tập; vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị trong các giai đoạn diễn tập được thể hiện khá rõ. Công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ tiến hành đúng nguyên tắc lý luận, phù hợp với tình hình địch, địa hình và khả năng chiến đấu của địa phương; thực hiện tốt công tác Đảng, công tác Chính trị trong diễn tập; công tác hậu cần, kỹ thuật được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, bảo đảm kịp thời cho huấn luyện và thực binh... Ban chỉ đạo Quân khu 4 đánh giá cuộc diễn tập KVPT tỉnh Hà Tĩnh năm 2018 đạt kết quả giỏi.

Thông qua diễn tập là cơ sở để Quân khu 4, tỉnh Hà Tĩnh đánh giá khả năng tổ chức vận hành cơ chế lãnh đạo của Đảng, chính quyền từ tỉnh đến các huyện, thị, và vai trò tham mưu của các lực lượng trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và thực hành tác chiến phòng thủ của địa phương…

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Online ghi lại một số hình ảnh về cuộc diễn tập.

 
Hội nghị thông qua quyết tâm tác chiến khu vực phòng thủ.
 
Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Tư lệnh Quân khu 4 theo dõi Bộ CHQS tỉnh xử lý tình huống trên bản đồ.
 
Động viên tàu thuyền tham gia bảo vệ biển đảo.
 
Động viên Tiểu đoàn quân dự bị huyện Thạch Hà.
 
Dân quân huyện Hương Khê tham gia đánh địch bảo vệ khu vực phòng thủ.
 
Xe tăng dẫn bộ binh đánh địch đổ bộ đường biển.

Tác giả bài viết: LÊ ANH TẦN

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC