Tin Nghệ Tĩnh

Tiêu hủy hơn 5000 con gà và gần 450kg nội tạng động vật

Chiều 9/4, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) đã tiến hành tiêu hủy 5.200 con gà và gần 450kg nội tạng động vật vì vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trạm Chăn nuôi và Thú y Diễn Châu tiến hành tiêu hủy số gia cầm và nội tạng vi phạm an toàn thực phẩm

Số gia cầm và nội tạng động vật này được đội Cảnh sát giao thông Diễn Châu kiểm tra và thu giữ lần lượt từ các ngày 6/4 và 9/4.

Cụ thể, ngày 6/4, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã kiểm tra xe ô tô khách BKS 29B – 14638, phát hiện trên xe chở 65 thùng cát tông, chứa 5.200 con gà giống. Lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy kiểm dịch của các cơ quan chức năng đối với số gia cầm trên.

Tiếp đó, khoảng 1h ngày 9/4, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu tiếp tục kiểm tra xe ô tô tải BKS 29H – 08053, và thu giữ 7 thùng xốp chứa gần 450kg nội tạng động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Ngay sau khi số gia cầm và nội tạng động vật bị thu giữ, đội cảnh sát giao thông đã bàn giao  cho Trạm Chăn nuôi và Thú y Diễn Châu tiêu hủy theo quy định. Đến chiều 9/4, Trạm Chăn nuôi và Thú y Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy số gia cầm và nội tạng trên.

Tác giả bài viết: Yến Anh (T/h)

Nguồn tin: moitruong.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC