Tin Nghệ Tĩnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An

Ngày 10/3/2018, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị.
 
Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham dự hội nghị.
 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham dự hội nghị,

Dự hội nghị, về phía đại diện Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Sinh Hùng – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội; Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phan Đình Trạc -  Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng ban nội chính TW; Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
 
Toàn cảnh hội nghị.

Về dự hội nghị, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hồ Đức Phớc - Tổng Kiểm toán Nhà nước; Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ KH&ĐT; Phạm Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ xây dựng; Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo; Lê Minh Hưng - Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam; Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; 

Hội nghị còn có sự tham dự của ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo các tỉnh bạn: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, cùng với gần 800 đại biểu là Chủ tịch, Tổng Giám đốc các Tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh.
 
Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu chào mừng các nhà đầu tư đến với tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo một số kết quả tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2017, đánh giá kết quả 10 năm thu hút đầu tư; đồng thời giới thiệu về một số tiềm năng và lợi thế của Nghệ An trong thu hút đầu tư trong thời gian tới. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu chào mừng hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: Nghệ An đã và đang quyết tâm để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để đưa Nghệ An trở thành một địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của các đại biểu, các nhà đầu tư để tỉnh làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ doanh nghiệp. Mục đích chung là: Nhà đầu tư có lợi; tỉnh Nghệ An phát triển nhanh; con em Nghệ An có công ăn việc làm và thu nhập tốt; góp phần xây dựng Nghệ An ngày càng giàu đẹp, văn minh; thực sự xứng đáng là trung tâm trên 10 lĩnh vực của khu vực Bắc trung bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Hội nghị hôm nay, đánh dấu mốc son 10 năm diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân, tỉnh Nghệ An đã thực sự từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, đồng hành để cùng tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; nhất là các nhà đầu tư lớn, có uy tín để cùng hợp tác và phát triển bền vững. Có được thành công này, không thể không kể đến sự đồng hành tích cực và hiệu quả trong suốt 10 năm qua cùng tỉnh Nghệ An với tư cách là đơn vị khởi xướng ý tưởng, tổ chức và tài trợ, đó là Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV.

 
Ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng đã ghi nhận ý kiến của các chuyên kinh tế, doanh nghiệp, các nhà đầu tư để Nghệ An tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu nâng cao khả năng thu hút đầu tư như: Nghệ An cần đơn giản hóa thủ tục hành chính; đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, quy hoạch nguồn nguyên liệu và cùng chung tay tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư; định hướng, hình thành những dự án lớn, nhằm tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong cơ cấu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế chung của các địa phương khu vực Bắc miền Trung để xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc; là trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung bộ theo Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.
 
 Đại diện Tập đoàn Hemaraj khẳng định sự hỗ trợ kịp thời, nhanh gọn của UBND tỉnh Nghệ đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai dự án.
 
Ông Hoàng Văn Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty CP Hoàng Thịnh Đạt phát biểu tham luận tại hội nghị.
 
Nghệ An, FLC đang triển khai thủ tục đầu tư các dự án: du lịch (quần thể du llichj nghỉ dưỡng FLC Nghệ An tại Nghi lộc); Nông nghiệp công nghệ cao (tại huyện Tân Kỳ), khoáng sản chế biến khai thác đá…2 yếu tố chính để FLC chọn Nghệ An là điểm đến của các dự án đó là: Tiềm năng phát triển của địa phương,  cảnh quan thiên nhiên đa dạng, bề dày lịch sử truyền thống văn hóa, quê hương chủ tịch HCM; môi trường đầu tư với các giải pháp đồng bộ nhằm cải cách thủ tục hành chính và đồng hành cùng doanh nghiệp.
 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam khẳng định, đây là sự kiện quan trọng, góp phần tăng cường hợp tác quan hệ quốc tế giữa tỉnh Nghệ An và Thái Lan với các dự án quan trọng trên nhiều lĩnh vực. 

Một điểm nhấn quan trọng trong các Chương trình gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân hàng năm mà chúng ta được chứng kiến, đó là Lễ trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và các thỏa thuận cung cấp tín dụng cho các dự án; ký kết biên bản hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Nghệ An với các đối tác. Đây có thể coi như là tiếng trống khai hội cho một năm mới thành công của tất cả các bên tham gia, đồng thời thể hiện sự quyết tâm của các nhà đầu tư trước chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng CP và Lãnh đạo các Bộ, ban ngành TW.
 
Qua 9 lần tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư, ký kết 93 thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 93 dự án/173.396 tỷ đồng vốn đăng ký. Trao Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị cho 32 dự án/29.462 tỷ đồng vốn đăng ký. Trong đó: ký kết 16 thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư nước ngoài, tổng số vốn đăng ký là 64.051 tỷ đồng, 77 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký hơn 109.345 tỷ đồng; trao giấy chứng nhận đầu tư cho 8 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký là 5.101,78 tỷ đồng và 24 dự án trong nước với tổng số vốn đăng ký là 24.306,22 tỷ đồng   

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC