Tin Nghệ Tĩnh

Sở TNMT kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại Quỳ Hợp sau sự cố nước đục

Sau khi nhận được Công văn số 820/UBND-TN, ngày 17/10/2017 của UBND huyện Quỳ Hợp về việc đề nghị kiểm tra chất lượng nguồn nước đầu vào của nhà máy Quỳ Hợp, hôm nay (27/10), Đoàn cán bộ Sở Tài nguyên Môi trường do đồng chí Bạch Hưng Cử - Trưởng phòng Nước, biển và hải đảo làm trưởng đoàn đã đến Quỳ Hợp lấy mẫu nước kiểm tra và làm việc với các thành phần liên quan tại huyện Quỳ Hợp.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Đoàn đã đến đầu nguồn nước thô của huyện để lấy mẫu nước kiểm tra nhanh. Các chỉ số và các mẫu nước được bảo lưu để mang đi tiếp tục phân tích các thông số theo quy định.
 
Đoàn lấy mẫu kiểm tra nước đầu nguồn tại làng Lè, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.
 
Đoàn kiểm tra tại bể lọc Nhà máy nước Quỳ Hợp.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban UBND huyện đã có ý kiến đề nghị đơn vị chủ quản cung cấp nước trên địa bàn huyện là Xí nghiệp cấp nước các đô thị miền Tây xây dựng lộ trình cụ thể để thay thế, nâng cấp 12km đường ống mạ kẽm rỉ sét hiện đang hư hỏng; Chuyển đổi nguồn lấy nước đầu vào từ các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lý và Châu Đình không hoạt động khai thác khoáng sản để đảm bảo chất lượng nước đầu nguồn; Thường xuyên kiểm tra, giám sát nguồn nước, có văn bản báo cáo các thông số về nước để cơ quan chức năng thông báo đến nhân dân.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Đinh Trọng Thắng - Giám đốc Xí nghiệp cấp nước các đô thị miền Tây thừa nhận, hiện tại trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có 12.000 m đường ống mạ kẽm thi công từ năm 2001 đến nay đã bị rỉ sét, xuống cấp nghiêm trọng nên mỗi lần mất điện hoặc ngừng bơm nước, khi vận hành lại thường có màu đỏ đục.

Giám đốc Xí nghiệp cấp nước các đô thị Miền Tây khẳng định, ngay sau buổi làm việc này, xí nghiệp sẽ có phương án nâng cấp thay thế khoảng 500 - 600 m đường ống mạ kẽm tại khối 16 và khối 2, thị trấn Quỳ Hợp; Thời gian tới sẽ tiếp tục tham mưu đề xuất với Công ty cấp nước Nghệ An tiếp tục thay thế các đường ống đã xuống cấp để đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch cho nhân dân.

 
Đồng chí Bạch Hưng Cử - Trưởng phòng Nước, biển và hải đảo, Sở Tài nguyên Môi trường yêu cầu Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An khẩn trương có biện pháp khắc phục tình trạng nước đục.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bạch Hưng Cử - Trưởng phòng Nước, biển và hải đảo yêu cầu Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An trên cơ sở lấy mẫu cần khẩn trương phân tích và có kết quả phản hồi lại chất lượng nguồn nước cho huyện Quỳ Hợp để thông báo rộng rãi trong nhân dân; Sớm có phương án xem xét chuyển đổi lấy nguồn nước đầu nguồn sang tuyến xã Châu Đình như đề nghị của UBND huyện Quỳ Hợp; Cần khắc phục ngay các đường ống mạ kẽm hư hỏng rỉ sét để cung cấp nguồn nước đảm bảo vệ sinh cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thu Hường - Đài TTTH Quỳ Hợp

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC