Tin Nghệ Tĩnh

Rộn ràng sắc xuân tại làng hoa quê lúa Nghệ An

Người dân huyện Yên Thành (Nghệ An) chuyên độc canh canh cây lúa nhưng mấy năm trở lại đây, một số hộ chuyển đổi sang trồng hoa đã cho thu nhập cao.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Dịp tết, người khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng và mua hoa nhộn nhịp.

Chúng tôi về làng hoa ở xóm Trần Phú ( khối 1 thị trấn, Yên Thành), nơi đây bạt ngàn những cánh đồng hoa đủ màu đang từng bừng khoe sắc, kẻ mua, người bán nhộn nhịp. Không khí nơi đây tràn ngập sức xuân.

Anh Phan Văn Bảo chủ một vườn hoa phấn khởi cho biết: “Năm nay thời tiết lạnh hơn, không được thuận lợi như mọi năm, nhưng nhờ có kinh nghiệm và nắm bắt được kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc nên hầu như các vườn đều bội thu. Nhà tôi trồng 5 sào hoa chủ yếu là các loại hoa cúc . Dịp tết này cho thu nhập mỗi sào trên 60 triệu đồng, gấp mấy chục lần làm ruộng mà không tốn công chăm sóc là mấy”.

Hiện nay, ở Yên Thành có hàng trăm hộ trồng hoa nhưng tập trung nhiều nhất là ở thị trấn. Đây là một trong những làng hoa có quy mô diện tích và sản lượng lớn nhất huyện. Có những gia đình thu nhập hàng trăm triệu đồng từ trồng hoa, như hộ anh Hội, anh Lợi, anh Thảo...

Các làng hoa trên đất lúa không những phá thế độc canh, tạo nguồn thu nhập khá cho người nông dân mà còn góp phần tô điểm cho quê lúa Yên Thành thêm màu sắc, thêm rạng rỡ mỗi khi tết đến, xuân về.

 
Nhiều người nhạy bén đã mua hoa và bán ngay trên đồng hoa, cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
 
Dựng lều bán hoa ngay tại vườn.
 
Cậu học sinh lớp 5 này nghỉ tết ra giúp bố mẹ bán hoa kiếm tiền mua sách vở và quần áo mới.
 
Cô sinh viên Văn khoa này về tết cũng tranh thủ mua hoa ra thị trấn để bán kiếm thêm thu nhập...
 
Thương lái mua hoa rồi bày bán dọc đường rất nhộn nhịp.
 
Anh Phan Văn Bảo chủ vườn hoa thu nhập hơn 100 triệu đồng trong dịp tết.
 
Làng hoa Trần Phú là một trong những điểm hấp dẫn du khách những ngày cận Tết. Đến đây, du khách có thể tham quan, chụp ảnh cũng như mua hoa về trưng Tết.

Tác giả bài viết: Tiến Dũng

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC