Buông lỏng quản lí, nhiều cơ sở y dược tư nhân liên tục tái phạm

Những năm gần đây, trên địa bàn Nghệ An, các loại hình dịch vụ khám chữa bệnh và cung cấp thuốc tư nhân phát triển mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó là những sai phạm, tái phạm của hoạt động này cũng ngày càng nhiều hơn. Chỉ trong mấy ngày đầu ra quân thanh tra, kiểm tra đột xuất của ngành y tế và các địa phương đã có hàng chục cơ sở bị yêu cầu đóng cửa.Dư luận đang đặt câu hỏi, phải chăng việc quản lý hành nghề y dược tư nhân quá khó hay đang bị buông lỏng?

Biển xứ Nghệ, rạo rực mùa du lịch mới

Xứ Nghệ, vùng văn hoá đặc sắc được thiên nhiên ban tặng bờ biển dài hơn 200km, với nhiều bãi biển có vẻ đẹp mê hồn, cùng với những trầm tích văn hoá có bản sắc độc đáo, là một lựa chọn hấp dẫn của du khách trong mỗi dịp hè.

Mang trầu cau hỏi vợ cho chồng

Tuyệt vọng sau 15 năm chạy chữa hiếm muộn bất thành, bà Nguyễn Thị Tuyết (76 tuổi, ngụ tại xóm Tân Hồng, xã Nghĩa Phúc, H.Tân Kỳ, Nghệ An) đã tự nguyện mang trầu cau đi hỏi vợ cho chồng.

Phát triển vùng dược liệu trọng điểm ở miền tây Nghệ An

Miền tây Nghệ An có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho việc phát triển cây dược liệu. Phát triển công nghiệp dược phẩm gắn liền với trồng cây dược liệu là định hướng lớn của tỉnh Nghệ An trong thời gian tới. Tuy nhiên, do nhiều khó khăn, nhiệm vụ này đang bị bỏ ngỏ lâu nay.

Hồ chứa 13 triệu m3 nước ô nhiễm: Đình chỉ ngay trang trại xả thải

Sau khi Dân trí có bài “Hàng nghìn hộ dân khiếp đảm vì hồ chứa 13 triệu m3 nước bị ô nhiễm”, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra và lập tức chỉ đạo Sở TN&MT cùng huyện Can Lộc đình chỉ ngay hai trang trại xả thải trực tiếp ra môi trường không thông qua xử lý, gây ra thực trạng ô nhiễm nặng ở hồ Vực Trống.

Hà Tĩnh: Cuộc sống nhộn nhịp nơi cửa biển

Tàu thuyền nối đuôi nhau cập bến với cá đầy khoang. Không khí ảm đạm, đìu hiu tại các cửa biển của Hà Tĩnh sau sự cố ô nhiễm môi trường biển như "xóa tan", thay vào đó là khung cảnh nhộn nhịp, kẻ bán người mua…

Sao phải "mặc cả" phí BOT giao thông...?!

Từ ngày 24-4, trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy 1 (Nghệ An, Hà Tĩnh) miễn 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn), loại 2 (xe 12 đến 30 chỗ, tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) và xe buýt của chủ xe tại TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khi đi qua trạm BOT cầu Bến Thủy 1.

'Xe buýt' trâu miễn phí của ông bố tật nguyền

Lo lắng đưa đón con đi học sẽ không an toàn trên đôi chân khập khiễng của mình, anh Ngọc đã cải tiến chiếc xe trâu đưa đón con gái cùng gần 20 em khác đến trường mỗi ngày.

Khốn khổ vì thủy điện

Hàng loạt nhà máy thủy điện được xây dựng tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An khiến hàng ngàn hộ dân phải di dời chỗ ở, mất đất sản xuất; sông suối bị băm nát, hệ sinh thái bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Hơn 500 ĐVTN Nghi Xuân ra quân làm sạch bãi biển

500 ĐVTN huyện Nghi Xuân đã tiến hành thu gom rác thải, san lấp mặt bằng, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại bãi biển Xuân Thành, chuẩn bị khai trương mùa du lịch biển năm 2017.

Biển xanh hy vọng

Có người bạn của tôi nói rằng, nhắc đến Hà Tĩnh không thể không nhắc đến những địa danh lịch sử; những cảnh đẹp nức lòng và những món ăn dân dã. Và đặc biệt không thể không nhắc đến biển với những con sóng hiền hòa, dáng lưỡi liềm uốn cong.