Cấp gần 12.800 thẻ miễn phí qua trạm thu phí Bến Thủy

Theo chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh, dự kiến có gần 12.800 xe của người dân, các tổ chức ở 4 huyện, thành phố, thị xã hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh được cấp thẻ miễn phí qua trạm thu phí Bến Thủy.

Xã ém tiền hỗ trợ thiên tai của dân, 6 năm chưa trả

Sau sáu năm nhận tiền, cán bộ xã Diễn Hải (huyện Diễn Châu, Nghệ An) vẫn chưa phát cho dân nơi đây để khôi phục sản xuất. Sự việc trên vừa được Đoàn giám sát HĐND xã Diễn Hải phát hiện.

Hà Tĩnh: Hành trình 5 năm truy tìm nhóm cướp tiệm vàng trong 2 giây

Vụ cướp chớp nhoáng lấy đi 8 vòng kiềng (tương đương 37 chỉ vàng) từng là nỗi khiếp sợ đối với người dân Hà Tĩnh. Có thời điểm vụ án như đi vào ngõ cụt, nhưng bằng lòng quyết tâm trả “món nợ” với người dân, các chiến sĩ Công an TP Hà Tĩnh đã truy tìm bằng được đối tượng gây án sau 5 năm lẩn trốn.

"Nỗi buồn" dòng Lam Giang: Cần chung tay để "cứu" sông

Việc dòng sông huyền thoại xứ Nghệ đang bị “bức tử” bởi những hoạt động của con người khiến cho người dân vô cùng lo lắng, bất an. Vậy, những người có trách nhiệm của tỉnh Nghệ An đã và đang đưa ra những giải pháp nào có thể hạn chế những tác động xấu của con người đến những dòng sông để cứu lấy sông “mẹ” – sông Giang?

Đình chỉ xe quá hạn kiểm định, quá niên hạn đưa đón học sinh

Điều khiển phương tiện dàn hàng ngang; đi xe máy điện chưa đăng ký; điều khiển và ngồi trên xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm; đi ngược chiều, điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi... là những hình ảnh thường thấy trong giới học sinh Hà Tĩnh hiện nay.

Dân lấn đất, chính quyền thờ ơ, môi trường bị ô nhiễm!

Hồ Cầu Khoai (đoạn giáp ranh giữa thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh và tổ dân phố Châu Phố, phường sông Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hiện đang bị người dân Châu Phố lấn chiếm, làm hẹp diện tích, gây tắc tụ; xả nước thải sinh hoạt bừa bãi dẫn tới ô nhiễm nặng, ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều hộ dân thôn Xuân Thọ. Thế nhưng, chính quyền phường Sông Trí dường như vẫn thờ ơ trước sự việc...

Xe chở đá cày nát tuyến đường liên xã

Từ nhiều năm nay, 30 hộ dân xóm 6, xóm 7- xã Quỳnh Tân - huyện Quỳnh Lưu phải chịu cảnh đường bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới cuộc sống, sinh hoạt.

"Nỗi buồn" dòng Lam Giang: Nước thải "bức tử" sông

Ngược theo thượng nguồn dòng Lam từ cầu bến Thủy cho đến các dòng hợp lưu của dòng Lam như sông Giăng, Sông Hiếu, sông Dinh… có hàng chục nhà máy đang ngày đêm xả thải ra các dòng sông. Nước thải cộng thêm rác thải bị xả bừa bãi khiến cho gánh nặng ô nhiễm của những dòng sông đang trở nên báo động.

Hà Tĩnh: Mỏ đá lấp ruộng, phá đường

Đá tràn xuống vùi lấp ruộng, bụi phủ trắng hoa màu, phương tiện vận tải cày nát đường liên xã là những hậu quả mà người dân đang phải gánh chịu do hoạt động khai thác đá của Công ty CP Đại Long ở xóm Long Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) gây ra.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm gần 20% trong giai đoạn III chương trình 135

Qua 5 năm thực hiện Chương trình 135 giai đoạn III, tỷ lệ nghèo đói của 172 xã được đầu tư đã giảm gần 20%. Đây là kết quả được đánh giá cao tại buổi giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đối với việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững tại Ban Dân tộc tỉnh – đơn vị chủ trì chương trình 135.

Hà Tĩnh: Đồng Nôi - cát trắng đầy hoa

Chưa ai nghĩ giữa bạt ngàn cát trắng lại có một “thiên đường” đầy hoa thơm, trái ngọt. Đồng Nôi - khu du lịch sinh thái thái với các loại hình trải nghiệm với những sản phẩm nông nghiệp của Mitraco Hà Tĩnh.

Tiêu hủy hàng trăm khẩu súng, dao kiếm, gậy gộc

Sáng 20/4, Hội đồng thanh lý và tiêu hủy vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiến hành tiêu hủy lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ thu giữ trên địa bàn từ đầu năm 2016 đến nay.

Hà Tĩnh: Bãi tắm hoang sơ Thạch Hải sẵn sàng chào đón mùa du lịch

Mùa hè 2017 đã đến, người dân nhiều thị thành đã chuẩn bị cho gia đình những kế hoạch du lịch, nghỉ ngơi trên các bãi biển đẹp và thơ mộng. Bãi biển Thạch Hải (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cũng là một điểm đến lý tưởng khi hội tụ đầy đủ những nét hấp dẫn, hoang sơ.

Thu giữ hơn 7.000 lít rượu không rõ nguồn gốc

Phó Giám đốc sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An Trần Đăng Ninh cho biết: Từ ngày 20-3 đến nay, đơn vị đã tổ chức kiểm tra các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn toàn tỉnh đã thu giữ hơn bảy nghìn lít rượu các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.