Đô Lương: Xây dựng 150 nhà văn hóa xóm theo tiêu chí NTM

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, trong 5 năm qua các xã trên địa bàn huyện Đô Lương đã làm tốt công tác vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa xóm đảm bảo các tiêu chí đáp ứng yêu cầu phục vụ các hoạt động.

Khám phá vẻ đẹp Hà Tĩnh qua góc máy flycam

Lấy cảm hứng, ý tưởng từ những câu hát trong ca khúc “Mời anh về Hà Tĩnh" của cố nhạc sỹ Trần Hoàn, 2 bạn trẻ Thiên Nga và Hoàng Vũ đã dành hơn 3 tháng, đặt chân đến 13 huyện, thị, thành phố để khám phá Hà Tĩnh với những góc máy flycam tuyệt đẹp và ấn tượng.

Bí ẩn gia tộc từ ngôi đền thiêng trên hồ Kẻ Gỗ

Có một địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh trên hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) mà ít người biết đến. Đó là đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trên hòn đảo mang tên ông ở đây. Đó cũng là một trong những hòn đảo đẹp nhất, thơ mộng và gần bờ nhất ở hồ Kẻ Gỗ, địa danh đi vào những áng thơ văn, những khúc nhạc nao lòng biết bao người.

Xe đông lạnh gây tai nạn, nam thanh niên nguy kịch

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h50 sáng 3/5, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) khiến người điều khiển xe máy nhập viện trong tình trạng chấn thương não.

Hóa giải mâu thuẫn, nghĩa xóm bền lâu

Tranh chấp về ranh giới đất đai kéo dài hàng chục năm trời, “không ai chịu ai” để rồi tất cả những hộ có liên quan đều không nhận được đầy đủ quyền sử dụng đất trên chính thửa đất của mình. Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, mâu thuẫn được hóa giải, các hộ dân bắt tay hoan hỉ và nối lại tình làng, nghĩa xóm.

Lượng khách du lịch đến Hà Tĩnh tăng 173% so với cùng kỳ

Theo tổng hợp mới nhất của Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Hà Tĩnh, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trên địa bàn tỉnh tăng 173% so với cùng kỳ năm 2016.

Cả xóm chặn tàu hút cát

Người dân xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An nhiều lần kiến nghị dừng hút cát nhưng các cơ quan chức năng vẫn cấp phép cho doanh nghiệp

Hàng trăm cựu chiến binh lên tiếng phản đối hành động của Đặng Hữu Nam

Trước hành động và lời nói có nội dung xuyên tạc, phản động, bóp méo sự thật lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam, phủ nhận công lao to lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân và đặc biệt là những người đã trực tiếp chiến đấu bảo vệ tổ quốc giành độc lập tự do cho dân tộc. Ngay lập tức các CCB Huyện Quỳnh lưu đã lên tiếng phản đối hành động này của Đặng Hữu Nam, và đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Kỳ vĩ, huyền bí vẻ đẹp thác Vũ Môn

Từ độ cao gần 1.300m so với mực nước biển đổ xuống chân núi Giăng Màn thuộc dãy Trường Sơn (địa phận xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), thác Vũ Môn là địa danh được nhiều người mong muốn tìm đến khám phá.

Cửa Lò hút khách nghỉ dưỡng dịp lễ

Sau khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò 2017, trong những ngày qua, thị xã Cửa Lò đã đón hàng vạn du khách về tham quan, nghỉ dưỡng. Điều này hứa hẹn Cửa Lò sẽ có một mùa du lịch với nhiều thắng lợi.

Hà Tĩnh giữ vững ANTT, kiềm chế TNXH trong 4 ngày nghỉ lễ

Suốt 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng người, phương tiện giao thông tăng đột biến, các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân diễn ra sôi động ở khắp các địa phương trong tỉnh, nhưng tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại Hà Tĩnh vẫn luôn đảm bảo, các tệ nạn xã hội (TNXH) được kiềm chế.

Cú “hích” cho du lịch biển miền Trung

Nhiều bãi biển của các tỉnh miền Trung đông nghẹt du khách. Đường đến các bãi biển kẹt xe, du khách chen chúc ở các quán ăn, tranh nhau từng mét nước để tắm. Những hình ảnh được phóng viên các báo ghi lại rất sinh động.

Thác Vũ Môn - Hòn ngọc giữa rừng xanh

Từ thời Pháp thuộc, cùng với Sapa (Lào Cai), Ðà Lạt (Lâm Ðồng), thác Vũ Môn (Hương Khê, Hà Tĩnh) được đánh giá là một trong 3 địa danh có khí hậu ôn đới đạt tiêu chuẩn du lịch. Vũ Môn là điểm đến lý tượng, là hòn ngọc giữa rừng xanh.

Nghệ An: “Chen chân” ở chợ vùng biên trong kỳ nghỉ lễ

Chợ phiên Nậm Cắn là phiên chợ chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ nằm giáp ranh giữa biên giới hai nước Việt Nam - Lào thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là phiên chợ mang nét đặc sắc riêng của đồng bào các dân tộc ở miền Tây Nghệ An cũng như của nước bạn Lào.

Linh mục Đặng Hữu Nam ngày càng lộ rõ bản chất cực đoan, phản động

Trong khi nhân dân cả nước đang hân hoan Kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước thì ở Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Linh mục quản xứ Đặng Hữu Nam lại tập hợp giáo dân, rao giảng những lời lẽ phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc; phủ nhận cả những đóng góp, hy sinh xương máu của nhân dân ta; gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.