Xe chở gỗ va tàu hỏa, lái tàu bị thương

Trong lúc chở gỗ keo băng qua đường ngang dân sinh, tài xế ô tô tải thiếu quan sát đã để xe lao vào tàu hỏa và bị tàu đâm văng, lái xe kịp thời nhảy ra khỏi xe thoát nạn, lái tàu bị thương.

Nhà chống lũ đơn giản ở Việt Nam

Ngôi nhà có chân móng bằng bệ đá chắc chắc và phần trên mở rộng ra bảo vệ các phòng bên trong khỏi lũ lụt hàng năm.

Những lá thư nối dài yêu thương của người lính trận

Những phút giây bình yên hiếm hoi giữa trận chiến, những phút dừng chân trên đường hành quân, người lính trẻ Nguyễn Văn Thiềng tranh thủ biên ít dòng gửi về cho người yêu. Những bức thư ấy được bà chép vào cuốn nhật ký – điểm tựa để bà kiên tâm chờ đợi người lính trận trở về.

Đoàn tàu không số đẹp mãi ký ức

Đất nước thống nhất, những người lính trên những con tàu không số được trở về với cuộc sống đời thường. Đã hơn 40 năm trôi qua nhưng những hình ảnh về đoàn tàu không số, về ý chí chiến đấu, chiến thắng giặc ngoại xâm vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của họ.

Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Nghệ An

Chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), nhân dịp về thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng 30/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và làm việc với Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An và Đại đội 33 đảo Ngư.

Chồng cỗ cao: Nét văn hóa dân gian đặc sắc của người Hà Tĩnh

Chồng cỗ cao là một nét văn hoá dân gian đặc sắc, một tục lệ có từ rất lâu đời của người Hà Tĩnh. Nhìn những chồng cỗ được xếp cao như những ngọn tháp và trưng bày kín cả khuôn viên từ thượng điện, hạ điện đến cả bên ngoài nhà thờ, người ta hiểu được cuộc sống sung túc của con cháu. Nào bánh chưng, mâm xôi, lợn quay, gà đứng… được xếp đặt theo một quy định cổ xưa tạo thành một không gian sinh động, vừa linh thiêng, tôn kính, vừa mang nét văn hoá ẩm thực rất đặc biệt.

Vui như đi cà kheo, đua thuyền thúng trên biển TX Kỳ Anh

Nằm trong các hoạt động khai trương mùa du lịch biển 2017, trong sáng nay (30/4), tại bãi biển Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao, giải trí thu hút đông đảo du khách tham gia .

Về vùng “đất lửa” Kỳ Trinh

Từ một vùng đất phải chịu nhiều mất mát, đau thương trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ, ngày nay, “đất lửa” Kỳ Trinh đang trở mình từng ngày, xứng đáng là trung tâm TM-DV, trung tâm hành chính của đô thị mới Kỳ Anh.

Giải bài toán sinh kế cho người kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè

Trong thời gian qua, thành phố Vinh đã quyết liệt ra quân xử lý những trường hợp lấn chiếm vỉa hẻ làm nơi kinh doanh, buôn bán, lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên, quá trình triển khai đang gặpkhông ít khó khăn.Việc tạo sinh kế bền vững cho những tiểu thương kinh doanh buôn bán vỉa hè sau giải tỏa là bài toán chưa tìm thấy đáp án tối ưu.

Gặp mặt cựu TNXP Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, sáng nay (30/4), Ban liên lạc truyền thống cựu Thanh niên xung phong Nghệ An, Đoàn 559 đường Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt đồng đội chiến trường xưa.

Bắt giữ xe tải vận chuyển hơn 500 súng nhựa không có nguồn gốc

Nghi vấn xe tải đang đậu bên lề Quốc lộ 1 có dấu hiệu vi pham, đội quản lí thị trường số 4 Nghệ An tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên xe có chở số lượng lớn súng nhựa trẻ em do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Hà Tĩnh: Biển Kỳ Ninh đẹp mộng mơ trong đêm khai hội

Tối 29/4, tại bãi biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức khai trương mùa du lịch biển năm 2017 với chủ đề “Sức sống của biển”. Ông Dương Tất Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến dự lễ và đánh trống khai mạc lễ hội.

Hàng vạn khách dự khai mạc du lịch biển Cửa Lò

Tối 29-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2017. Chương trình nghệ thuật khai mạc mùa du lịch biển Cửa Lò thu hút hàng vạn du khách tham gia.

Nghệ An: Chuyện 12 dân quân cảm tử đào, gánh bom

Gần tròn 50 năm - quá dài so với một vòng đời, vẫn luôn là minh chứng sinh động về tinh thần quả cảm của người dân Nghệ An trong hai cuộc kháng chiến giữ nước trường kỳ nửa sau thế kỷ 20.

Khi tình yêu mạnh hơn cái chết

Cả anh và chị đều là những người đang phải mang trong mình căn bệnh thế kỷ, anh vì những nông nổi của tuổi trẻ mà chuốc họa vào thân, còn chị là nạn nhân từ người chồng sa ngã quá cố.