“Bóp nghẹt” ngã tư

Ngã tư giao đường mòn Hồ Chí Minh với quốc lộ 8A (đoạn qua thị trấn Phố Châu) được xem là cửa ngõ của trung tâm hành chính huyện Hương Sơn. Vì thế, tại đây được đầu tư xây dựng một vòng xuyến “to, đẹp, làm điểm nhấn của huyện”. Và xét về góc độ mỹ quan, đúng là bùng binh này rất hoành tráng.

Gỗ tồn kho vì giấy phép mới

Nhiều doanh nghiệp gỗ ở Hà Tĩnh gửi đơn tới các cơ quan chức năng phản ánh tình trạng trong nhiều năm qua hàng nghìn khối gỗ được nói là hợp pháp không bán được. Muốn bán phải có thêm giấy phép, nếu không bị coi là bất hợp pháp.

Yên Thành (Nghệ An): Tiêu chí thiếu cụ thể, dễ nảy sinh tiêu cực

Ngày 17/5, Tạp chí điện tử Hòa Nhập (hoanhap.vn) đăng bài: “Chưa đủ điều kiện đã bổ nhiệm cán bộ quản lý”, phản ánh ý kiến bạn đọc liên quan đến việc ông Phan Anh Tú được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Tá Thốn khi chưa có chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị theo quy định.

Xử lý nhiều vụ khai thác cát sỏi trên sông Lam

Thời gian qua, CAH Đô Lương (Nghệ An) cùng với các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, xử lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát sỏi trái phép trên địa bàn, góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên khoáng sản. Tuy nhiên, qua theo dõi, vi phạm trong lĩnh vực khai thác, kinh doanh cát, sỏi trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp, có nơi diễn ra công khai, trong đó có dấu hiệu của việc buông lỏng quản lý. Trước tình hình đó, CAH Đô Lương đã thực hiện kế hoạch, cụ thể là trên khu vực sông Lam.

Xe khách bốc cháy ở Lào, chủ xe tử vong

Sáng ngày 29/5, Theo tin từ chính quyền xã Diễn Kỷ - huyện Diễn Châu- tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa có một người bị tử vong do xe khách bốc cháy ở Lào.

Nạn trộm cát uy hiếp làng 'ốc đảo' trên sông La

'Cát tặc' lộng hành là một trong những nguyên nhân gây sạt lở, cuốn trôi nhiều diện tích đất làng Soi (xã Tùng Ảnh, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) khiến ngôi làng nhỏ bé nằm giữa dòng sông La này đứng trước nguy cơ bị xóa sổ.

Giải quyết khiếu nại, tố cáo ở Hương Khê: Bao giờ hết “nóng”?!

Hương Khê luôn được coi là “điểm nóng” về tình trạng khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng đã có nhiều nỗ lực để hóa giải và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đến nay, nhiều vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, tiềm ẩn những diễn biến phức tạp.

Dân ven sông thấp thỏm nỗi lo lở bờ

Tình trạng sạt lở bờ sông lâu nay đang là vấn đề mà nhiều địa phương phải đối mặt. Sạt lở mất đất ở, đất sản xuất, tuy nhiên để giải quyết vấn đề này các địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi chờ giải pháp chống sạt lở hữu hiệu, thì hàng năm nhiều diện tích đất sản xuất tiếp tục bị cuốn theo dòng nước.

Hạn chế xây dựng các tòa cao ốc ở khu vực trung tâm TP Vinh

Góp ý về đề án "Nâng cao hiệu quả việc sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 - 2020", nhiều ý kiến chi rằng, với TP Vinh, đề án này nên hạn chế việc xây dựng các tòa cao ốc ở khu vực trung tâm và mở rộng xây dựng các công trình dân sinh ra các vùng ven.

CBCS ĐBP Ngọc Lâm giúp dân gặt lúa

Trong các ngày từ 24 – 28 tháng 5, CBCS Đồn BP Ngọc Lâm (BĐBP Nghệ An) đã về các xã địa bàn Thanh Hương, Thanh Sơn và Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương giúp nhân dân thu hoạch lúa.