Nhà 3 người 'đi Tây' vẫn không đủ tiền đưa thi thể con về nước

Vì mưu sinh, người vợ phải bỏ chồng con đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở châu Âu. Không lâu sau, hai đứa con trai chưa đầy 20 tuổi cũng theo chân mẹ sang xứ người làm ăn. Ngờ đâu, tai ương bất ngờ giáng xuống, chỉ trong phút chốc hai người con tử vong vì tai nạn giao thông.

Nghĩa Đàn: Tập huấn PCCC cho các cơ sở kinh doanh

Trong 2 ngày 29 và 30/5, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4 phối hợp với UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 60 học viên là chủ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Giải toả khu tập thể BVĐK Hà Tĩnh cũ: Gỡ sao để dân khỏi rối

Báo Xây dựng nhận được đơn kiến nghị của nhiều hộ dân sinh sống tại khu tập thể Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Tĩnh về thời gian di dời bất cập cũng như việc chính quyền địa phương chưa có phương án cụ thể gây hoang mang, lo lắng cho hơn trăm hộ đang sinh sống yên ổn tại đây.

Phát hiện phòng khám tư nhân xả rác thải y tế ra vỉa hè

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Tĩnh phát hiện tại Phòng Khám đa khoa Tâm Đức (số 18, đường Hải Thượng Lãn Ông - TP Hà Tĩnh, do ông Nguyễn Hà Long làm chủ) vi phạm về bảo vệ môi trường trong phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế.

Làng niêu đất “bán xương, nuôi thịt”

Để làm được chiếc nồi đất, những người thợ phải dầm mưa, dãi nắng. Cực nhất là công đoạn nung gốm, có hôm trời đang nắng bỗng đổ mưa nhưng người vẫn phải che chắn, đứng bên lò lửa hừng hực.

Vướng mắc trong quy hoạch các khu TĐC dự án đường Vinh - Cửa Lò

Để đảm bảo tiến độ đối với dự án xây dựng tuyến đường giao thông Vinh - Cửa Lò, hiện nay, các địa phương có tuyến đường đi qua đang tập trung kiểm kê, nhằm sớm hoàn thành việc bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn một số vướng mắc trong quá trình di dời các hộ dân đến khu tái định cư.

Nghệ An: Bắt giữ 13 đối tượng đánh bạc

Mới đây Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã mật phục bắt quả tang 13 đối tượng đánh bạc. Trong đó có một số đối tượng từ địa phương khác đến tổ chức đánh bạc, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Hàng trăm chiếc bánh nghi bị tẩm chất cấm

Kiểm tra ngẫu nhiên 2 trong 350 chiếc bánh được gói tại một nhà dân, cảnh sát ghi nhận có phản ứng dương tính với hàn the - chất nằm ngoài danh mục được phép sử dụng để chế biến thực phẩm.

Bất cập điểm đón trả khách của xe buýt

Theo quy định về quản lý vận tải khách công cộng bằng xe buýt thì điểm dừng đón trả khách phải đúng Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo thuận tiện và an toàn cho hành khách cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác. Tuy nhiên, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Vinh tồn tại khá nhiều điểm dừng xe buýt chưa hợp lý làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

Đô Lương: 64% xóm thực hiện mô hình bí thư kiêm xóm trưởng

Nhiệm kỳ 2015 – 2017, Đô Lương có 367 đồng chí bí thư chi bộ, trong đó bí thư kiêm xóm trưởng, khối trưởng có 234 xóm chiếm 64%, trình độ Đại học, Cao đằng và Trung cấp chiếm gần 24%. Có 8 xã, Thị trấn có 100% khối xóm bí thư kiêm xóm trưởng, khối trưởng.