Nguy cơ xóa sổ ngôi làng mấy trăm năm vì ‘cát tặc’

Từ mấy trăm năm trước, một ngôi làng đã hình thành trên bãi Soi, một bãi nổi giữa dòng sông La thuộc xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Cho đến nay, những hậu duệ của làng này đã lần lượt di cư vì dòng sông đang “nuốt” dần từng hecta đất bởi nạn “cát tặc” hoành hành.

Một ngày theo “Chiến binh” biển cả ra khơi

“Tàu chỉ quay vào bờ khi cá đầy khoang. Nếu vào bờ thì cũng chỉ ở nhà một ngày để cho tàu “ăn” no đá, bốc vác khay cá, may vá lại lưới, kiểm tra máy móc, rồi tranh thủ nhổ neo vươn khơi bám biển. Dân vùng biển khổ, vất vả từ cổ chí kim vậy đó!”, thuyền trưởng Trần Văn Định nói. Những chuyến ra khơi của ngư dân làng chài có khi trở về tay trắng, có khi cá mực đầy khoang. Bấp bênh và mong manh như biển… Gần 10 ngày hóa thân thành ngư dân, chúng tôi chiêm nghiệm cuộc sống trên biển của ngư dân, và coi họ như những “chiến binh” biển cả.

Ngày thứ 7, chủ nhật vì dân

Thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự Nghi Lộc đã có nhiều cách làm hay, nhiều gương sáng làm theo lời Bác trong số đó phải kể đến phong trào "Ngày thứ 7, chủ nhật vì dân" đã có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Tuổi “xế chiều” vẫn nặng gánh mưu sinh

Tuổi xế chiều là lúc những “cây cao bóng cả” tận hưởng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con, cháu. Nhưng vì nhiều lý do, không ít cụ ông, cụ bà dù lưng chùng, gối mỏi vẫn phải đánh vật với chiếc “cần câu cơm”. Và ước mong của họ, đơn giản chỉ là có một chỗ dựa để cuộc sống tuổi già bớt bấp bênh.

Hà Tĩnh: Y sĩ ‘đội lốt’ bác sĩ chuyên khoa

Vị nữ “bác sĩ” thường xuyên khám bệnh, kê đơn thuốc ở phòng khám theo yêu cầu trong bệnh viện huyện chỉ là y sĩ “đội lốt” bác sĩ. Câu chuyện tưởng như đùa này đã xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Cho mượn nhà làm điểm sơ cấp cứu tai nạn

Hơn một năm nay, ông Hoàng Văn Dự (SN 1959, trú xóm 16, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã dành ngôi nhà hai tầng khang trang làm điểm sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT trên tuyến QL1.

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Thanh tra Công an nhân dân

Chiều (26/5), Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng thanh tra công an nhân dân (28/5/1967 - 28/5/2017). Dự lễ kỷ niệm có đ/c Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cá kho để qua đêm chuyển màu đỏ là do vi khuẩn Serratia marcescens

Sau khi nhận được thông tin “sáng 25/5, chị Nguyễn Thị Phương (khối phố 3, thị trấn Nghi Xuân) mua cá bạc má về kho ăn, để đến sáng hôm sau (26/5) có một số con chuyển sang màu đỏ”, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nghi Xuân đã tiến hành lấy mẫu gửi Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh để xét nghiệm.

Hà Tĩnh: 93 người nghỉ việc theo chính sách tinh giản biên chế

Thực hiện Nghị định số 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa trình Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính thẩm định danh sách và kinh phí chi trả cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng tinh giản biên chế 6 tháng cuối năm 2017.