Nghi Lộc: Phát hiện 13 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 14-9-2007 của UBND huyện Nghi Lộc về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu năm 2017. Trong các ngày 29, 29 tháng 9, Đoàn liên ngành huyện Nghi Lộc đã tiến hành thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu các xã trung tâm của huyện.

Người chèo đò tình nguyện

Miệt mài qua biết bao mùa mưa lũ chèo đò đưa trẻ đến trường, đưa người làng ra khỏi vùng cô lập..., ông Lê Khắc Tương (thôn Phú Lâm, xã Phú Gia, Hương Khê) đã trở thành “phao cứu sinh” của người dân nơi đây.

Điều khiển xe tải lấn đường, 3 người trên xe khách tử vong

Xe tải Trương Quốc Trung điều khiển đang chạy trên QL48 hướng Qùy Hợp- thị xã Thái Hòa, lúc đến xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp thì gây thảm họa với xe khách Minh Hoan chạy hướng ngược lại làm 3 người chết tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

Cảnh giác trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết bùng phát diện rộng!

Sau khi dập tắt ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) ở Lộc Hà, hiện trên địa bàn Hà Tĩnh lại xuất hiện 2 ổ dịch mới ở tổ dân phố Long Thành (phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh) và ở thôn Đông Hà 2 (xã Thạch Long, Thạch Hà) nên nguy cơ bùng phát dịch là rất cao.

Chăm sóc người cao tuổi: Cần sự hỗ trợ của hệ thống an sinh xã hội!

Người cao tuổi đang ngày càng gia tăng. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách chăm lo người cao tuổi, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe (CSSK). Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn thì việc CSSK cho người cao tuổi vẫn đang đặt ra những yêu cầu mới.

Nghệ An: Ngang nhiên đổ hàng nghìn m3 chất thải trái phép

Thời gian qua, các hộ dân thuộc các xóm Hợp Liên, Hợp Long, Bãi Kè thuộc xã Đồng Hợp và xóm Hợp Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) vô cùng khổ sở vì núi chất thải rắn của các doanh nghiệp chế biến đá trắng trên địa bàn tự ý đổ ra. Người dân thì vô cùng bức xúc, chính quyền địa phương thì không có ý kiến.

Xộ khám lần 2 vì buôn bán “cái chết trắng”

Từng đi tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, song vì hám lợi trước mắt mà Phạm Hữu Thắng (SN 1969, ở tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) lại quên đi hậu quả của “cái chết trắng” mà mình từng “dính” phải.

Trộm điện thoại bán lấy tiền mua kẹo cho trẻ em

“Đồng hành” cùng bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm gần đây của TAND Hà Tĩnh về tội danh “trộm cắp tài sản”, người mẹ còm cõi, gương mặt “giăng” đầy những vết chân chim, tận tụy, lo lắng cho con khiến bao người thương cảm. Ôm chặt chiếc túi màu đen trước ngực, bà tâm sự đó là đồ ăn, thức uống đã thức trắng đêm chuẩn bị cho con... ngày vào trại...

Trung thu sớm cho trẻ em Đan Lai

Tối 29/9, UBND huyện Con Cuông phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình vui Tết trung thu năm 2017 cho các cháu thiếu niên nhi đồng với chủ đề "Vui Trung thu với trẻ em Đan Lai".

Lái ô tô đi trộm một đêm 26 con chó

Ban ngày 3 đối tượng chia nhau điều khiển xe máy lượn lờ ở những nơi đông đúc dân cư, phát hiện nơi nào có chó nhiều, đêm chúng mò đến dùng kích điện để trộm hàng loạt con chó rồi lái ô tô chở đi tiêu thụ. Có đêm băng nhóm này trộm được 26 con chó với tổng trọng lượng 310 kg.

Trộm điều hòa nhà nghỉ, cùng “dắt” nhau vào tù

Chiều ngày 29/9, Tòa án nhân dân huyện Nghi Xuân mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phạm Văn Huy (SN 1978, ở xã Xuân Yên) và Nguyễn Chí Tình (SN 1985 ở xã Tiên Điền), cùng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.