Yên Thành tăng cường các biện pháp PCCCR

Trước tình hình nắng nóng gay gắt kèm theo gió Tây Nam thổi mạnh, dự báo cháy rừng đang ở cấp độ cao, huyện Yên Thành đã tập trung các giải pháp cấp bách trong công tác PCCCR.

Nông dân chủ động chống nắng sản xuất nông nghiệp

Trong mấy ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Bắc và miền Trung xuất hiện đợt nóng kèo dài gần 1 tuần. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng hiện đang là thời điểm thu hoạch vụ Xuân, gieo cấy Hè Thu nên bà con nông dân đã có nhiều biện pháp né tránh thiên tai để vừa bảo vệ sức khoẻ nhưng vẫn đảm bảo nông lịch.

Nghệ An được BTC Trung ương biểu dương thực hiện tốt đề án sắp xếp việc làm và tinh giản biên chế

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn về công tác tổ chức, cán bộ và quản lý công chức, viên chức do Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ tổ chức hôm nay (3/6), Nghệ An đã được Ban tổ chức Trung ương biểu dương là đơn vị thực hiện tốt đề án sắp xếp vị trí việc làm và tinh giản biên chế theo Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị.

Theo chân nông dân cày đêm “trốn” nắng

Nắng nóng gay gắt, có nơi lên hơn 40 độ C, khiến nông dân gần như không thể ra làm đồng ban ngày. Để kịp thời vụ và đối phó cái nắng như thiêu đốt, nông dân nhiều nơi bất đắc dĩ phải chờ đến 17-18h mới ra đồng. Thậm chí, nhiều người đã phải vất vả cày đêm để “trốn” nắng.

Nghệ An: Người dân vùng cao rủ nhau vào hang trốn nắng

Mấy hôm nay nhiệt độ tại nhiều điểm vùng cao Nghệ An luôn ở mức trên 40 độ C, để tránh khỏi nắng nóng thiêu đốt, nhiều người dân đã tìm đến các hang động trên địa bàn để nghỉ ngơi.

'Đem yêu thương vào nơi oán thù'

Truyền thống hết sức nhân văn của dân tộc ta là “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Người Việt Nam dù lương hay giáo đều là con một mẹ sinh ra, đều mang nặng nghĩa tình hai chữ đồng bào.

Nam sinh tử vong khi tập bơi trên sông

Sáng ngày 4/6, tin từ Ban công an xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước của một nam sinh đại học trong lúc tập bơi.

Nông dân Thanh Chương "mang tơi, đội đèn" cấy lúa

Vụ Hè - Thu năm nay, huyện Thanh Chương gieo cấy 5.500 ha lúa. Do đợt thu hoạch lúa Xuân mưa nhiều, nay công việc bị dồn ứ, người dân vừa thu hoạch lúa Xuân vừa cấy vụ Hè - Thu trong tiết trời nắng nóng rất vất vả. Tuy nhiên để kịp thời vụ, người dân các địa phương đang tìm mọi biện pháp như "ngày mang tơi, đêm đội đèn" né tránh thời tiết khắc nghiệt để xuống đồng cấy lúa.

Người cửa biển...

Tôi về Cửa Sót làng biển Thạch Kim (Lộc Hà - Hà Tĩnh) để gặp cố (cụ) Dật năm nay 101 tuổi, được xem như là “sói biển” của vùng này..

Về xứ Nghệ thưởng thức tương Nam Đàn

Cũng như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà khắp cả nước. Là thực phẩm được dùng làm nước chấm, nước chan với cơm, rất phổ biến trong bữa ăn của các gia đình nơi đây.

Gieo rắc cái chết trắng, bóc lịch 36 tháng tù

Không gia đình, không nghề nghiệp, cuộc sống của Cù Huy Thủy (SN 1973, thôn 3, xã Sơn Long, Hương Sơn, Hà Tĩnh) ngập chìm trong làn khói của “nàng tiên nâu”. Ma túy đã phá hủy cuộc đời Thủy, khiến y nhiều lần phải sống trong cảnh vào tù ra tội bởi hành vi gieo rắc “cái chết trắng” cho đồng loại.

Nghệ An: Quyết liệt thu hồi 33 tỉ đồng tiền trợ cấp cho thương binh “giả”

Năm 2014 và 2016, Thanh tra của Bộ LĐTBXH đã rút ngẫu nhiên kiểm tra hàng nghìn hồ sơ thương binh tại Nghệ An. Kết quả phát hiện 314 trường hợp làm giả hồ sơ để hưởng chế độ thương binh, với số tiền đã chi sai phải thu hồi lên tới 33 tỉ đồng. Bộ LĐTBXH theo đó đã yêu cầu Nghệ An thu hồi số tiền nói trên hoàn trả ngân sách.

“Bà hỏa” thiêu rụi 2 căn nhà gỗ của 2 cha con

Ông Nguyễn Văn Truyền - Chủ tịch UBND xã Sơn Trường (Hương Sơn - Hà Tĩnh) cho biết: Vụ cháy xẩy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều 3/6. Chỉ trong chốc lát ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 2 ngôi nhà gỗ.

Thành phố Vinh: Nhếch nhác bậc tam cấp tạm sau giải tỏa hành lang

Một hình ảnh đẹp trong đợt ra quân giải tỏa hành lang vỉa hè lần này, ở thành phố Vinh đó là: Nhiều hộ dân đã tự nguyện đập các bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè. Nhưng cũng do bậc tam cấp bị phá nên người dân phải tìm cách để vào nhà. Điều này khiến cho nhiều tuyến đường, vỉa hè của thành phố trở nên nhếch nhác bởi những bậc tam cấp tự tạo.

Miền Trung thành 'chảo lửa'

Các tỉnh Bắc Trung Bộ đang vào đợt nắng gay gắt nhất kể từ đầu mùa hè, khắp nơi thành "chảo lửa".