Ngàn năm vẫn mãi con đường thanh xuân...

Giữa những ngày tháng bảy, tôi hành hương về Can Lộc để tìm lại những dấu xưa, một thời hoa lửa. Đường rải thảm nhựa êm đềm đưa tôi đến những địa danh in dấu những chiến công hiển hách. Chính trên những con đường này, biết bao anh chị thanh niên xung phong đã mãi mãi gửi vào đất mẹ tuổi thanh xuân diệu kỳ cho mạch máu giao thông không bị đứt gãy.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp nối mạch nguồn tri ân

Sinh ra và lớn lên khi đất nước đã thống nhất, nhưng qua những trang sử, những thước phim tài liệu, những câu chuyện kể của cha anh, âm vang hào hùng về một thời chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh luôn vang vọng trong mỗi người trẻ. Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, tuổi trẻ hôm nay càng biết ơn các thế hệ đi trước; nghĩa tình tri ân đang được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực.

Nhà thầu đổ vật liệu giữa đường, giao thông ách tắc

Để tiện cho việc thi công đường giao thông nông thôn ở thôn 7, xã Sơn Giang (Hương Sơn - Hà Tĩnh), Công ty TNHH Trang Thơ đã đổ vật liệu (cát, đá dăm) ngổn ngang xuống tuyến đường liên xã Sơn Giang - Sơn Lâm khiến giao thông ách tắc.

Hà Tĩnh: Chở nhau qua cầu, 3 mẹ con bị nước cuốn trôi

Nam sinh lớp 11 chở mẹ cùng em trai trên đường đi tiêm phòng về, khi đi qua cầu tràn của thôn thì bị nước sông cuốn trôi cả 3 mẹ con. Người mẹ và em gái được cứu sống còn nam sinh đang mất tích.

Một văn bản xử phạt khó hiểu

Sau khi xem hình ảnh xe ô-tô 38A 144.82 bị cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh lập biên bản vi phạm tốc độ, không có điểm mốc để chứng minh là nội thị hay ngoại thị, nghi ngờ có việc không minh bạch, xem lại nội dung ghi trong biên bản vi phạm hành chính thì phát hiện nhiều sai phạm. Một số người xem nội dung biên bản đều ngỡ ngàng vì sự vô lí của nó. Thế nhưng, Trung tá Dương Văn Quang vẫn căn cứ vào biên bản này để ra quyết định xử phạt… Có “tỉnh táo” khi thực thi công vụ?

Sai phạm đã rõ, sao không xử lý?

Suốt 21 năm, người phụ nữ ấy không biết bao nhiêu lần tìm đến các cơ quan công quyền, biết bao đơn thư được gửi đi, chỉ mong pháp luật phân xử công tâm với bà vì những việc làm sai trái, bất chấp pháp luật của Thi hành án huyện Đô Lương (Nghệ An).

Về Hà Tĩnh nhớ khám phá "làng nướng cá" Hộ Độ

Dọc theo con đường tỉnh lộ 9 qua xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) từ sáng tinh mơ đến khi chiều tối đâu đâu cũng ngầy ngậy mùi cá nướng thơm phức. Những con cá nục nâu óng trên bếp than đỏ rực dậy mùi khiến người qua đường khó kìm lòng.

Nghệ An: Bắt quả tang vụ sản xuất 110kg bột cà phê giả

Sáng (21/7), Đội quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục quản lý thị trường Nghệ An đã bắt 1 vụ sản xuất Cà phê giả tại quầy hàng bánh kẹo của bà Nguyễn Thị Oanh ở xóm 15 xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc.

Những lời hẹn dang dở ở Truông Bồn…

Ngã ba Truông Bồn đã từng là con đường huyết mạch nối liền 2 miền Nam - Bắc, là điểm giữa của mọi cuộc hành trình… Ở đây, những cuộc đời tươi trẻ đã hồn nhiên sống, chiến đấu vì miền Nam ruột thịt… Ở đây, nhiều câu chuyện tình yêu đã đơm hoa kết trái… nhưng ở đây cũng đã từng chứng kiến những mất mát khôn nguôi, khi 12 thanh niên của Tiểu đội 2 Đại đội thanh niên xung phong (TNXP 317) cùng bị chôn vùi dưới một trận dội bom bất ngờ…

Nghệ An: Tàu nghìn tấn lừng lững nằm trên bãi biển sau bão số 2

Cảng vụ Hàng hải Nghệ An cho biết, từ sau bão số 2 đến nay, trên địa bàn Nghệ An có 4 tàu lớn đang bị mắc cạn, gồm tàu Thái Hà 26, Thái Hà 88 đang mắc cạn ở Cửa Lò; tàu Việt Dũng 36, Minh Khánh 09 mắc cạn dọc theo tuyến sông Lam. Đây đều là những tàu nghìn tấn, việc giải cứu tàu không đơn giản.

Người “trả nợ”... rừng

Người tôi đang nói đến là ông Lê Văn Hòe - dân tộc Lào - Trưởng thôn Phú Lâm, xã Phú Gia (Hương Khê - Hà Tĩnh). Cái “duyên”, cái “nghiệp” gắn ông với rừng như con nai, con sóc... Thời trẻ, ông sống dựa vào rừng. Giờ đây, ở tuổi “tri thiên mệnh”, ông tiên phong trong việc bảo vệ rừng với tâm thế của người... “trả nợ” rừng.