Xây dựng NTM tại Hà Tĩnh: Từ hy vọng đã trở thành khát vọng...!

Qua hơn 6 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự nỗ lực cao, cách làm sáng tạo, Hà Tĩnh đã đạt được kết quả toàn diện, vững chắc. Xây dựng NTM từ yêu cầu đã trở thành nhu cầu, từ hy vọng đã trở thành khát vọng, từ nhận thức phải làm nay muốn được làm...

Quá nhiều bất cập trong kiểm dịch thú y ở Nghệ An

Những trạm kiểm dịch xập xệ, xuống cấp; những đơn vị trực thuộc hầu hết là nữ; những bác sỹ thú y nhiều năm lăn lộn với trâu, bò, gà, vịt… vẫn phải hưởng lương “hợp đồng làm việc” do các trạm “tự cân đối”; những cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm không đạt tiêu chuần vệ sinh vẫn ngang nhiên hoạt động… là chuyện có thật ở Chi cục Chăn nuôi - Thú y (CN-TY) tỉnh Nghệ An. Trách nhiệm này thuộc về ai?

Cha ôm thi thể con đặt ở văn phòng khoa của bệnh viện

Con sốt 39 độ, người mẹ ôm con trai 4 tuổi đến bệnh viện cấp cứu lúc 1g sáng nhưng bé đã tử vong sau đó. Người cha ôm thi thể con đến đặt ở văn phòng khoa của bệnh viện "yêu cầu làm rõ nguyên nhân con tôi tử vong".

Người dân Nghệ An phá tam cấp, trả vỉa hè trước “giờ G”

Theo lộ trình, kể từ ngày 15/4, UBND TP Vinh (Nghệ An) sẽ chính thức cưỡng chế giải tỏa hành lang giao thông các tuyến đường nội đô. Đối với các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè, từ ngày 15/4 nếu không tự nguyện tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế và phải thanh toán chi phí cưỡng chế.

Đất ở ổn định gần 35 năm, bỗng nhiên bị xã cấp cho hộ khác

Phản ánh đến Báo Đời sống & Tiêu dùng, anh Nguyễn Văn Lưu ở xóm Bàu Am (xã Thạch Vĩnh, Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, năm 1980 – 1982 Nhà nước làm tuyến kênh chạy qua xóm Bàu Am. Sau khi lấy đất làm kênh, bố mẹ anh Lưu thấy còn lại một vùng đất nơi thấp nơi nên đã cải tạo lại trồng lúa, nuôi cá cải thiện đời sống gia đình.

Cấp 420 lít hóa chất tẩm màn ngừa sốt rét cho 31 xã, thị trấn

Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Hà Tĩnh phối hợp với 13 huyện, thị xã vừa tổ chức cung cấp thuốc, lam máu xét nghiệm, kim chích, vật tư phục vụ xét nghiệm và triển khai chiến dịch tẩm màn phòng chống sốt rét cho vùng có bệnh nhân sốt rét lưu hành.

Nhiều loại thực phẩm quá hạn sử dụng tới 1 năm

Thực hiện tháng cao điểm về an toàn thực phẩm năm 2017, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi Cục QLTT Hà Tĩnh đã tăng cường hoạt động kiểm tra trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Qua kiểm tra cho thấy nhiều lô hàng thuộc danh mục cấm hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện và tiêu hủy.

“Tham quan "Bảo tàng nông cụ Hương Bình"

Trung tâm phát triển Hương Bình (xã Hương Bình, Hương Khê, Hà Tĩnh) được xem là “Bảo tàng nông cụ Hương Bình” gần đây trở thành một điểm đến trong tour du lịch đến Hương Khê - Hà Tĩnh.

Tăng cường đưa đảng viên là cán bộ Biên phòng về sinh hoạt tại các chi bộ thôn, bản

Sáng nay (14/4), Ban chỉ đạo Đề án số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy có không còn chi bộ giai đoạn 2016 – 2020" đánh giá kết quả bước đầu thực hiện đề án.

“Nick Vujicic Việt Nam”

Như một định mệnh, cái tên Dương Quyết Thắng gắn liền với những nỗ lực phi thường, được xem như một “Nick Vujicic Việt Nam”. Học xong THPT, bị tai nạn lao động, cụt cả hai cánh tay, cuộc đời tưởng chừng rơi vào bế tắc. Nhưng anh đã tự rèn luyện thành một ca sĩ tài năng, tự đệm đàn organ điêu luyện, lưu diễn trong nước và nước ngoài, tạo niềm tin cho những cảnh đời không may mắn vươn lên, chiến thắng số phận.

Hàng quê bán ở vỉa hè: Liệu có sạch?

Thực phẩm bẩn tràn lan khiến cho nhiều người tự hình thành thói quan và tâm lý tìm mua các sản phẩm từ "quê". Cứ cái gì sản xuất, hay mang từ quê ra bán manh mún, nhỏ lẽ thì mặc nhiên nó là sạch. Tuy nhiên ,với cách bày bán thực phẩm "quê" ngay trên các vỉa hè, bên đường thì liệu những thực phẩm đó liệu có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không?

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo ATGT dịp lễ 30/4 và 1/5

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công điện về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trong đó yêu cầu trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND cấp huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo trật tự ATGT theo các kế hoạch, văn bản của Ban ATGT tỉnh, UBND tỉnh.