Xộ khám lần 2 vì buôn bán “cái chết trắng”

Từng đi tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, song vì hám lợi trước mắt mà Phạm Hữu Thắng (SN 1969, ở tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) lại quên đi hậu quả của “cái chết trắng” mà mình từng “dính” phải.

Trộm điện thoại bán lấy tiền mua kẹo cho trẻ em

“Đồng hành” cùng bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm gần đây của TAND Hà Tĩnh về tội danh “trộm cắp tài sản”, người mẹ còm cõi, gương mặt “giăng” đầy những vết chân chim, tận tụy, lo lắng cho con khiến bao người thương cảm. Ôm chặt chiếc túi màu đen trước ngực, bà tâm sự đó là đồ ăn, thức uống đã thức trắng đêm chuẩn bị cho con... ngày vào trại...

Trung thu sớm cho trẻ em Đan Lai

Tối 29/9, UBND huyện Con Cuông phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình vui Tết trung thu năm 2017 cho các cháu thiếu niên nhi đồng với chủ đề "Vui Trung thu với trẻ em Đan Lai".

Lái ô tô đi trộm một đêm 26 con chó

Ban ngày 3 đối tượng chia nhau điều khiển xe máy lượn lờ ở những nơi đông đúc dân cư, phát hiện nơi nào có chó nhiều, đêm chúng mò đến dùng kích điện để trộm hàng loạt con chó rồi lái ô tô chở đi tiêu thụ. Có đêm băng nhóm này trộm được 26 con chó với tổng trọng lượng 310 kg.

Trộm điều hòa nhà nghỉ, cùng “dắt” nhau vào tù

Chiều ngày 29/9, Tòa án nhân dân huyện Nghi Xuân mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phạm Văn Huy (SN 1978, ở xã Xuân Yên) và Nguyễn Chí Tình (SN 1985 ở xã Tiên Điền), cùng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Xây dựng nhà trái phép 20 năm trên đất trồng rừng, vẫn chưa thể xử lý?

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng có đưa tin “mặc kệ” UBND xã không cho phép, thế nhưng hộ gia đình được nhận giao khoán, trông coi đất lâm nghiệp tại xóm 10, xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn cố tình cho xây dựng hai căn nhà mái ngói kiên cố và tồn tại trên đất trồng rừng suốt 20 năm qua mà vẫn chưa thể xử lý được.

Thu hồi vũ khí, vật liệu nổ ở Nậm Càn

Xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Việc dùng súng tự chế của đồng bào ở đây đã gây ra nhiều hệ lụy, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đồn BP Nậm Càn, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Vì sao cửa rừng Nghệ An vẫn… “mở”?

Dù UBND tỉnh Nghệ An đã kịp thời có văn bản chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên cách đây một năm, nhưng mới đây tại các huyện như: Kỳ Sơn, Tương Dương, Tân Kỳ, Quỳ Hợp… rừng vẫn bị… “chảy máu”.

Chặn buôn lậu, gian lận thương mại ngay cửa khẩu

Nhờ chủ động triển khai kịp thời các kế hoạch, phối hợp tốt với các lực lượng liên quan, thời gian qua, Hải quan Hà Tĩnh đã thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy...

Nghệ An giải thích việc thừa Phó chánh văn phòng

Thời gian gần đây nhiều người đặt câu hỏi: theo quy định Văn phòng UBND cấp tỉnh có một Chánh Văn phòng và không quá 3 Phó Chánh Văn phòng nhưng tỉnh Nghệ An có tới 4. Như vậy là bổ nhiệm thừa?.

Ám ảnh rừng Rác

Bao nhiêu năm qua, khu rừng kỳ lạ với những loài cây có sức sống mãnh liệt này đã hết mình ngăn sóng chắn gió cho ruộng đồng thôn xóm, giờ đây nó còn phải gánh thêm một nhiệm vụ oái oăm: Chắn rác của con người.

Bảo hiểm xã hội “áp” giá dịch vụ mới: Các bệnh viện gặp khó!

Cách thanh toán dịch vụ mới của BHYT đang khiến các bệnh viện Hà Tĩnh gặp khó. Đặc biệt, trong bối cảnh các bệnh viện đang trên lộ trình thực hiện tự chủ thì những cơ chế, chính sách của BHYT đang là rào cản lớn, gây khó khăn cho hoạt động của bệnh viện.

Nghệ An: Bất chấp lệnh cấm, xe tải vẫn nghênh ngang trên phố

Ngày 6/12/2016, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 70/2016/ QĐ-UBND về quy định về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Vinh. Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, trên nhiều tuyến đường của TP Vinh vẫn xuất hiện các loại xe tải trọng lớn rồng rắn lưu hành khiến người dân bức xúc.