Cần “chiếc gậy pháp lý” cho lòng hồ Ngàn Trươi!

Công trình hồ chứa nước đầu mối Ngàn Trươi đã chặn dòng, tích nước (mực nước dâng đến cao trình +24m). Hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang (hợp phần đầu mối) đang được chủ đầu tư và các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, trong lòng hồ đã xuất hiện những “cơn sóng ngầm”, dù nhỏ nhưng rất cần quan tâm giải quyết thấu đáo.

Hà Tĩnh: Du lịch Hà Tĩnh nhiều tiềm năng, lắm thách thức

Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển ngành du lịch, đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn từ nhân lực đến cơ sở vật chất…

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án lật xe giường nằm khiến 2 người tử vong

Chiều 13/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với lái xe Trần Văn Lợi (SN 1980, trú tại xã Yên Mỹ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Gấp rút hoàn thiện, khánh thành tuyến đường D4, N5 vào ngày 30-4

Chiều nay (13/4), đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường D4, N5, Trạm nghiền xi măng sông Lam tại xã Nghi Thiết để chuẩn bị cho lễ khánh thành các công trình vào ngày 30/4. Cùng đi có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiền lẻ mua vé BOT & hãng bay đuổi khách: Đừng coi là “vớ vẩn”!

Có thể đâu đó còn “quy trình nọ”, “quy trình kia”, nhưng khi viện cớ quy trình để phớt lờ phản hồi của “khách” thì hình ảnh của chính quyền và DN sẽ trở nên xấu xí đi rất nhiều. Sự trả giá đó có thể vô hình, khó thấy, song cũng không hề “rẻ”.

Bản Tổng Xan đón danh hiệu văn hóa

Sáng 12/4, cán bộ và nhân dân bản Tổng Xan - xã Thạch Ngàn – huyện Con Cuông tổ chức lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa.

Cảnh báo mưa rào và dông trên khu vực Bắc Trung bộ

Hiện tại đến 03 giờ tới, các huyện sau có khả năng xảy ra mưa rào mạnh và dông: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Con Cuông, Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, TP Vinh (tỉnh Nghệ An).

Cảm động mẹ chồng nàng dâu hơn 70 năm làm 'tri kỷ'

Nhắc đến mẹ chồng nàng dâu, người ta thường hay nghĩ đến mối quan hệ bất hòa, thế nhưng, ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) có một mẹ chồng đã trở thành “tri kỷ” của con dâu hơn 70 năm qua.

Không quá khi mang danh khắc tinh của chuột đồng

Nhờ ông, những cánh đồng lúa, màu xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, Nghệ An) vài ba năm nay đã tăng thu nhập trở lại. Người ta ví ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc HTXNN Ngọc Liên, xã Diễn Ngọc là “khắc tinh” của lũ chuột đồng.

Cảnh giác, tỉnh táo trước những chuyện thêu dệt, bịa đặt!

Ngày 8/4, tôi về thắp hương nhân ngày giỗ một người thân tại xã Thạch Điền (Thạch Hà). Đám giỗ có nhiều người thân và quan khách đến từ nhiều xã như Thạch Điền, Thạch Lâm, Thạch Hương (Thạch Hà); Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh). Tại đây, tôi đã nghe được 2 câu chuyện rất bịa đặt liên quan đến sự cố môi trường biển.

Hà Tĩnh: Chàng thanh niên mồ côi đầy nghị lực nuôi bà nội 87 tuổi và 3 em ăn học

Mẹ mất vì bị điện giật. Cha không chịu được bế tắc, cùng quẫn đã quyên sinh. Cuộc sống vất vả, bế tắc nhưng Hồ Quốc Hạnh trú thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vẫn không gục ngã. Chàng trai trẻ 21 tuổi đương đầu với số phận nuôi bà nội 87 tuổi và 3 em nhỏ ăn học.

Hương Khê: Hàng loạt công trình hư hỏng nghiêm trọng

Những đợt mưa lũ vào cuối năm 2016 đã để lại hậu quả nặng nề đối với nhiều công trình giao thông thủy lợi ở huyện Hương Khê. Đường bị cuốn trôi, cầu cống bị sập, hồ đập bị sạt lở. Điều này đã khiến cho đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân nhiều địa bàn hết sức khó khăn.

Bệnh nhân nặng trong vụ TNGT ở Nghi Xuân đã qua cơn nguy kịch

“Bệnh nhân hiện đang thở máy qua nội khí quản, mạch huyết áp ổn định, tiên lượng có tiến triển theo hướng tích cực” – bác sỹ Trần Thị Thu Hoài, Khoa Hồi sức tích cực - Ngoại khoa, BVĐK Nghệ An thông tin sáng nay (13/4).