Tin Nghệ Tĩnh

Ôtô tông chết bò, chủ vật nuôi không dám nhận vì sợ bị phạt

Con bò nặng khoảng 80 kg bị ôtô tông chết tại chỗ trên quốc lộ ở Hà Tĩnh. Nhà chức trách thông báo nhưng chủ gia súc không dám nhận vì sợ phải đền bù hư hỏng phương tiện.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Khoảng 23h ngày 8/8, ôtô Mazda 5 chỗ (chưa rõ danh tính tài xế) chạy trên quốc lộ1 đến đoạn qua phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì bất ngờ tông trúng một con bò đang trên đường.

Cú tông mạnh khiến con vật nặng khoảng 80 kg văng hàng chục mét, chết tại chỗ. Ôtô bị móp phần đầu, hư hỏng nặng, tài xế may mắn không bị thương.

 
Con bò nặng khoảng 80 kg bị ôtô tông chết nhưng chủ vật nuôi không dám ra nhận. Ảnh: Lê Hùng.
 
Tại hiện trường, nhiều mảnh vỡ của xe bung ra, vệt dầu và máu loang lổ. Nhiều người dân hiếu kỳ đã ra xem.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Anh Đàn, Chủ tịch phường Kỳ Trinh, xác nhận vụ việc và cho biết sau sự việc, chính quyền đã thông báo trên loa phát thanh đến người dân biết để tới nhận bò nhưng chưa thấy ai.

"Do không tìm được chủ vật nuôi nên phường phải thành lập hội đồng, định giá con bò 4 triệu đồng cho một hộ dân để họ giết mổ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Số tiền sẽ được bàn giao cho chủ vật nuôi khi họ đến nhận hoặc nộp vào kho bạc", lãnh đạo phường Kỳ Trinh nói.
Nhà chức trách địa phương cho hay, trên địa bàn từng xảy ra nhiều trường hợp trâu bò bị tông chết trên quốc lộ. Phường từng có văn bản yêu cầu các hộ dân không chăn thả trâu, bò trên quốc lộ, nếu vi phạm phải chịu trách nhiệm.

“Mức nộp phạt chỉ từ 100.000 đồng cho mỗi lần vi phạm, nhưng khi xảy ra vụ việc nhiều hộ dân không dám nhận là chủ vật nuôi vì lo sợ phải đền bù hư hỏng của phương tiện gặp nạn", lãnh đạo phường Kỳ Trinh nói thêm.

 
Phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh, chấm đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.
 
Điều 10 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định xử phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với người điều khiển, dẫn dắt súc vật, điều khiển xe súc vật kéo vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.  

Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng khi dắt súc vật chạy theo khi đang điều khiển hoặc ngồi trên phương tiện giao thông đường bộ…

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển, dẫn dắt súc vật, điều khiển xe súc vật kéo đi vào đường cao tốc trái quy định.

Tác giả bài viết: Phạm Trường

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC