Tin Nghệ Tĩnh

Nước mắt người phụ nữ bất hạnh trong phiên tòa cha giết con

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ bộc phát, Vy Đình Hoa đã lấy dao đoạt mạng con trai đầu của mình. Vợ Hoa là người đau khổ nhất trong vụ án này. Mất con, chồng mang tội Giết người khiến cho người phụ nữ ấy như đứt từng khúc ruột.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường


Ngày 14/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Vy Đình Hoa (SN 1958), trú tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Phiên tòa xét xử Vy Đình Hoa chỉ có những người thân trong gia đình đến tham dự. Từ bị cáo, người bị hại và người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan đều là những người có quan hệ ruột thịt trong gia đình. Bà Lang Thị N., vợ bị cáo, vừa là mẹ của bị hại đã khóc đỏ mắt khi nghe vị đại diện VKSND đọc nội dung vụ án. Trong phút chốc người phụ nữ này bỗng dưng mất con, chồng đi tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào hồi 18h, ngày 1/12/2018, Vy Đình Hoa cùng vợ bà Lang Thị N.và 2 đứa cháu ngồi ăn cơm. Thời điểm này, Hoa có cãi nhau với vợ về việc không lấy quần áo cho con trai Vy Đình N., con trai thứ 5 của vợ chồng Hoa. Không kiềm chế được bản thân, Vy Đình Hoa đã dùng tay đấm vào miệng bà N. Người phụ nữ này ôm miệng khóc đi vào bếp lấy dầu xoa.

Hoa cùng các cháu tiếp tục ngồi ăn cơm. Lúc này anh Vy Đình T. (SN 1978), con trai đầu vợ chồng Hoa cùng vợ đi xe máy đến xin số điện thoại N. để nhờ sang trông nhà cho vợ chồng đi thăm con ốm ở thị trấn Con Cuông. Sau khi lấy số điện thoại và gọi cho em trai xong, T. ra sân để về thì thấy bà N. đang bịt miệng khóc. Thấy vậy anh T. hỏi bà N. có chuyện gì nhưng người phụ nữ này không trả lời.

 
Bị cáo Vy Đình Hoa tại phiên tòa.
Anh T. đi lên thềm chỗ Hoa ăn cơm và nói “Ông bà già rồi đừng uống nhiều rứa. Làm cha cho nên cha, làm mẹ cho nên mẹ, con cũng khổ lắm rồi”. Hoa nói vợ chồng T. về nhà đi và nói anh T. cũng đánh vợ. Thấy vậy, vợ T. khuyên chồng về. Hai vợ chồng anh T. ra về.

Do bức xúc vợ, Hoa đã cầm bát cơm mình đang ăn ném ra ngoài thềm hướng về bà N. nhưng không trúng và rơi xuống đất. Đi được chừng 20m, nghe tiếng bát vỡ, anh T. quay lại nói: “Tại sao con đi rồi cha còn ném bát sau lưng”, rồi ném mũ bảo hiểm xuống đất. Hoa hỏi T. “Mi (mày) định giết tao à”. Anh T. trả lời chỉ quay lại nói chuyện với cha cho rõ ràng.
Tại phiên tòa, bà N. đã xin HĐXX giảm nhẹ tội cho chồng và không yêu cầu bồi thường dân sự. 
 
Vợ T. nhặt mũ lên cho chồng. Lúc này, anh T. tiếp tục ném xuống đất khiến mũ vỡ tung tóe.  Tiếp đến, Hoa núm cổ áo anh T. sau đó thả ra và tiến về phía đầu giường lấy con dao. Hoa cầm con dao đâm theo hướng từ sau ra trước, rồi rút ra. Lúc này, vợ anh T. cầm con dao đi xuống bếp cất và chạy lên ôm chồng, rồi gọi các em đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh T. đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Hoa đến trụ sở Công an huyện Con Cuông đầu thú.

Tại phiên tòa, Vy Đình Hoa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hoa cho rằng do say nên không kiềm chế được bản thân nên mới ra tay với con trai mình.

Vợ của anh T., bà N. đều đứng dậy mong HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Hoa và không yêu cầu bồi thường dân sự.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Vy Đình Hoa 15 năm tù về tội Giết người.

Tác giả bài viết: Hà Hằng

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC