Tin Nghệ Tĩnh

Nữ trưởng công an xã bản lĩnh

" Có nhiều đêm khuya, tôi cùng với anh em trong ban công an xã phải trực tiếp đến hiện trường để giải quyết tình hình an ninh trên địa bàn, phận là nữ giới nên nhiều lúc cũng gặp khó khăn nhưng được gia đình hiểu và động viên nên tôi cũng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ". Nữ trưởng công an xã - Chu Thị Ngọc ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu chia sẻ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Nghệ An, năm 2004, chị Chu Thị Ngọc về địa phương tham gia công tác đoàn. Mới đầu, chị sinh hoạt ở chi đoàn xóm, sau nhiều năm phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, chị Ngọc được điều động tham gia vào Ban chấp hành Đoàn xã Quỳnh Giang.
 
Một buổi giao ban công an xã do chị Chu Thị Ngọc – Trưởng công an xã chủ trì.

Trong thời gian làm công tác đoàn, chị Ngọc không ngừng phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, luôn đi đầu trong các phong trào của địa phương; tham gia đóng góp ý kiến trong các cuộc họp quan trọng do xã tổ chức. Những ý kiến phát biểu của chị đã góp phần tháo gỡ những khó khăn về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, được Đảng ủy, chính quyền đánh giá cao.

Năm 2006, chị được Đảng ủy cử đi học lớp Đại học Nông lâm ở Huế. Sau khi có tấm bằng đại học, tháng 10/ 2014, chị được bầu làm Phó chủ tịch UBND xã; đến tháng 8/2016, chị được tổ chức giao kiêm trưởng công an xã. 

Chị Ngọc chia sẻ, khi được cấp trên giao nhiệm vụ tôi rất bất ngờ vì nghĩ là người thủ lĩnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thường là nam giới có chuyên môn, tuy nhiên thời điểm đó tại địa bàn không có ai phù hợp vì chưa có người nào có bằng trung cấp công an nên tôi nhận nhiệm vụ. Trong thời gian đảm nhiệm 2 chức vụ vừa phó chủ tịch vừa công an nên tôi gặp rất nhiều khó khăn.

 
Trong đợt ra quân giải tỏa hành lang giao thông, chị Chu Thị Ngọc đã huy động toàn bộ lực lượng công an viên ra giải tỏa, xử lý các hộ vi phạm.

Những ngày đầu nhận nhiệm vụ trưởng công an xã, chị Ngọc phải sắp xếp, bố trí công việc chuyên môn vừa tranh thủ thời gian giao ban công an để lên phương án, kế hoạch đảm bảo tốt an ninh trên địa bàn.

Một tay hai việc, áp lực công việc rất lớn nhưng được sự động viên của đồng nghiệp và gia đình, chị Ngọc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
Chị kể, có những đêm 11 - 12 giờ khuya, nghe tin anh em công an viên báo có vụ đánh bạc, gây gỗ đánh nhau tại quán hát karaoke, chị nhanh chóng mặc trang phục cùng anh em đi đến hiện trường. Với sự quyết đoán và bản lĩnh, chị phân công lực lượng phong tỏa khu vực có đối tượng vi phạm pháp luật, sau khi thời cơ đến, tổ công an xã ập vào bắt gọn nhóm đánh bạc, thu giữ hàng chục triệu đồng và điện thoại trên chiếu bạc. Còn đối với những vụ gây gỗ đánh nhau, chị trực tiếp chỉ đạo công an viên tổ chức hòa giải, tránh gây hậu quả thương tích nghiêm trọng cho các đối tượng.

Anh Trần Văn Sửu - công an viên cho biết, mặc dù nữ giới nhưng chị Ngọc rất có bản lĩnh khi làm nhiệm vụ . Chị không ngần ngại khi chỉ đạo xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, không nể nang với các hành vi xấu trong xã hội. Anh em trong ban công an xã đều kính nể, chấp hành nhiệm vụ được giao.

Trong đợt ra quân giải tỏa hành lang giao thông đợt 2/2017 vừa qua, bản thân chị Ngọc đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng công an xã huy động máy móc, phương tiện giải tỏa vi phạm hành lang giao thông trên tuyến quốc lộ 1A, đường liên xã. Những hộ vi phạm tái lấn chiếm, chị chỉ đạo các thành viên cưỡng chế, xử lý dứt điểm. Sau 1 ngày ra quân, ban công an xã đã xử lý, thu giữ hàng chục biển quảng cáo, cắt cưa nhiều cây cối tỏa ra lòng đường, xử lý các hộ dân tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang giao thông. Kết quả đợt ra quân, lòng lề vỉa hè trên các tuyến đường đã được thông thoáng, người dân vô cùng phấn khởi.

 
Khi đảm nhận chức vụ trưởng công an xã, chị Ngọc luôn cương quyết trong xử lý các vụ vi phạm về an ninh tật trự trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Dinh - Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Giang cho biết, sau hơn 1 năm đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch UBND xã vừa kiêm trưởng công an, đồng chí Ngọc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ do tổ chức phân công. Bản thân đồng chí biết kết hợp, sâu nối hài hòa trong công việc để thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng do Đảng ủy, cấp trên đề ra. Với những cố gắng và nỗ lực của bản thân đồng chí Ngọc cùng các thành viên ban công an xã, năm 2017, công an huyện đã chỉ đạo công an xã lập hồ sơ đề nghị chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã; cùng với đó công an xã còn vinh dự đón danh hiệu quyết thắng mà lâu nay ít khi đạt được.
 
Về bản thân chị Ngọc, theo chia sẻ của chị, nếu tổ chức tiếp tục phân công nhiệm vụ chị sẽ đảm nhận và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên theo lãnh đạo xã Quỳnh Giang thì tháng 11/2017, sẽ có nhân sự mới đảm nhiệm chức danh Trưởng công an xã ở địa phương này./.

Tác giả bài viết: Việt Hùng

Nguồn tin: nghean.gov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC