Tin Nghệ Tĩnh

Nữ bệnh nhân được các bác sĩ, điều dưỡng hiến máu cứu sống

Bà H. được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều. Các bác sĩ, điều dưỡng đã tình nguyện hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng 12/9, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, cho biết các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện đã hiến máu cứu sống một bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
 
Điều dưỡng Nguyễn Thị Hường hiến máu cứu bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
 
Một tuần trước, bà Lô Thị H. (45 tuổi, trú xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị chấn thương được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, nguy kịch đến tính mạng.

Do nhóm máu B tại bệnh viện đã hết, sau khi hội ý nhanh, ê-kíp phẫu thuật thống nhất huy động nguồn máu từ Câu lạc bộ ngân hàng máu sống của Đoàn thanh niên bệnh viện. Cụ thể, bác sĩ Phạm Thế Nhân - Phó khoa Hồi sức cấp cứu và điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hường - Khoa Nội Tim mạch tình nguyện hiến máu người.

 
Ekip phẫu thuật tiến hành cho bệnh nhân H. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
 
Sau khi được tiếp máu, ê-kíp Bệnh viện đa khoa Tây Bắc phẫu thuật thành công cho bệnh nhân. Hiện bà H, đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Lá Văn Khôi - Bí thư Chi đoàn bệnh viện cho biết, câu lạc bộ ngân hàng máu sống của đoàn thanh niên bệnh viện được thành lập từ năm 2010. Trung bình, mỗi năm câu lạc bộ hiến máu cho 15 bệnh nhân, trong đó có nhiều trường hợp bệnh nhân cấp cứu nguy kịch.

 
Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tác giả bài viết: Phạm Hòa

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC