Tin Nghệ Tĩnh

Nhóm 9X gây ra hàng loạt vụ trộm để lấy tiền chơi game

Trong khoảng thời gian ngắn, nhóm 9X ở Hà Tĩnh đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản để bán lấy tiền phục vụ việc chơi game.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nhóm 9X đột nhập khách sạn và nhiều nhà dân trộm tài sản

Ngày 15/11, TAND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Dương Văn Dũng, Hoàng Thái Bảo (đều SN 1999, trú tại xã Thịnh Lộc), Ngô Đức Tùng (SN 1997, trú tại xã An Lộc) và Phạm Văn Tú (SN 1999, trú tại xã Phù Lưu), huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 1h sáng ngày 14/6/2017, sau khi chơi game tại một quán Internet ở xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà xong thì Bảo nói với Dũng và Tùng đi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiếp tục chơi. Sau đó nhóm 9X lấy xe máy đi đến khu vực bãi tắm Xuân Hải, xã Thạch Bằng tìm sơ hở để trộm tài sản.

Khi đến trước Nhà hàng hải sản 007 của chị Phạm Thị Kim Anh (SN 1986, trú tại thôn Phú Mậu, xã Thạch Bằng), Tùng dừng xe lại để Bảo và Dũng đột nhập vào bên trong.

Lúc vào được trong nhà, phát hiện chị Anh đang ngủ say nên Dũng nhanh chóng tìm kiếm và lấy trộm 01 chiếc laptop nhãn hiệu Dell, 01 điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 5 và 01 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung, tổng giá trị 7 triệu đồng.

 
Các bị cáo tại phiên xử.
 
Sau khi lấy được tài sản, cả ba đi về nhà Tùng cất giấu rồi ngủ lại đây. Đến sáng hôm sau do cần tiền nên Bảo đã lấy một chiếc điện thoại trộm được đi bán với giá 7 trăm nghìn.

Hành vi của các bị cáo sau đó bị cơ quan Công an huyện Lộc Hà phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Dũng, Tùng và Bảo khai nhận với thủ đoạn tượng tự, từ ngày 08/5 - 26/6/2017, các bị cáo cùng với Phạm Văn Tú còn gây ra 05 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn các xã lân cận.

Trong những vụ trộm cắp tài sản này, Dũng là người tham gia tất cả 06 vụ gây thiệt hại 22 triệu đồng, Tùng tham gia 05 vụ gây thiệt hại gần 18 triệu đồng; Bảo tham gia 04 vụ gây thiệt hại hơn 16 triệu đồng và Tú tham gia 04 vụ gây thiệt hại hơn 12 triệu đồng. 

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, vì nghiện game nên mới sa đà vào tội lỗi, mong được giảm hình phạt để sớm được sửa chữa lỗi lầm.

Nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, làm mất ANTT trên địa bàn, gây tâm lý bất an cho người dân nên cần phải nhận một mức án  tương xứng để răn đe và phòng nhừa chung. HĐXX tuyên phạt, Dương Văn Dũng, Ngô Đức Tùng và Hoàng Thái Bảo mỗi bị cáo 15 tháng tù giam và Phạm Văn Tú 10 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 20 tháng về tội danh trên.

Tác giả bài viết: Bá Mạnh

Nguồn tin: congly.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC