Tin Nghệ Tĩnh

Người phụ nữ nghèo tìm đến tận nhà người đánh rơi tiền để trả lại

Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng khi nhặt được gần 4 triệu đồng, người phụ nữ nghèo đã cố gắng tìm đến tận nhà người đánh rơi tiền để trả lại.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Theo thông tin từ Hội Phụ nữ xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), khoảng hơn 8h sáng 7/7, trên đường đi chợ về, bà Nguyễn Thị Thược (SN 1964, trú thôn 7, xã Sơn Giang) bất ngờ nhặt được quyển sổ, bên trong có kẹp một số tiền.

Đọc thông tin trên cuốn sổ, bà phát hiện đây là cuốn sổ hưu của một người tên B.H.K. ở thôn 5 cùng xã, bên trong kẹp 3,8 triệu đồng.

Sau khi xác định được danh tính của người đánh rơi, bà Thược dù hoàn cảnh rất khó khăn, chồng đau ốm, nhưng không tham của rơi mà tìm đến tận nhà người đánh rơi tiền để trả lại.

 
Người phụ nữ tốt bụng kể lại việc nhặt được tiền trả lại người đánh rơi
 
Ông K. vui mừng nhận lại số tiền trên và cho biết: "Khi tôi đi nhận lương hưu về thì bị rơi cả sổ lẫn tiền. Gia đình đã chia nhau đi tìm nhưng không thấy nên rất lo lắng. Khi vợ chồng bà Thược tìm đến nhà trả tài sản đánh rơi, tôi rất xúc động và có trích 1 phần để tặng lại nhưng bà ấy nhất định từ chối".

Chia sẻ về hành động đẹp, bà Thược nói: "Đấy là chuyện đương nhiên. Tiền không phải của mình thì dẫu có nghèo khó đến mấy tôi cũng không nhận".

Hội Phụ nữ xã Sơn Giang đang xem xét biểu dương hành động đẹp của bà Thược trước toàn thể hội viên trong xã.

Tác giả bài viết: Phương Lý

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC